.

Máy bay rơi ở Pakistan làm 48 người chết: Quan chức hàng không bác bỏ lỗi kỹ thuật

.

Chủ tịch hãng hàng không Pakistan bác bỏ lỗi kỹ thuật và khẳng định chiếc máy bay gặp nạn có thể đã bị hỏng một trong 2 động cơ turbin cánh quạt.

Một chiếc máy bay của hãng PIA. Ảnh: Daily Star
Một chiếc máy bay của hãng PIA. Ảnh: Daily Star

Hôm nay (8-12), Pakistan tổ chức các hoạt động tưởng niệm những nạn nhân xấu số trong vụ rơi máy bay tại vùng núi phía Bắc nước này, làm toàn bộ 48 (trước đó có tin là 47) người trên máy bay thiệt mạng. Các cơ quan liên quan cũng đang gấp rút tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo nhận định ban đầu, trục trặc về động cơ có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Chủ tịch hãng hàng không quốc tế Pakistan Muhammad Azam Saigol cho biết, chiếc máy bay gặp nạn thường xuyên được bảo dưỡng, trong đó có một chứng nhận kiểm tra hạng A vào tháng 10 vừa qua.

Ông Saigol cũng bác bỏ lỗi kỹ thuật và do con người gây ra. Theo ông Saigol, chiếc máy bay có thể đã bị hỏng một trong 2 động cơ turbin cánh quạt ngay trước lúc đâm xuống.

Tuy nhiên, ông Saigol kêu gọi một cuộc điều tra toàn diện để xác định nguyên nhân về vụ rơi máy bay.

Chiếc máy bay của hãng hãng không quốc tế Pakistan đang trong chuyến hành trình từ thành phố Chitral, miền bắc Pakistan tới thủ đô Islamabad thì gặp nạn.

Theo hãng hàng không này, trên máy bay chở 48 người, trong đó 5 thành viên phi hành đoàn và một kỹ sư.

Theo Dân Trí

;
.
.
.
.
.