.

Ông Trump vẫn làm truyền hình thực tế sau khi nhậm chức

.

Ngay cả khi đã trở thành ông chủ Nhà Trắng vào đầu năm sau, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ vẫn giữ chức danh giám đốc sản xuất của chương trình truyền hình thực tế ăn khách Celebrity Apprentice - vốn gắn liền với tên tuổi của ông từ nhiều năm qua.

Ông Donald Trump sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20-1-2017. Ảnh: AP
Ông Donald Trump sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20-1-2017. Ảnh: AP

Huffington Post đưa tin ngày 8-12, Tập đoàn truyền thông MGM, đơn vị sản xuất các chương trình truyền hình cho đài NBC, xác nhận với trang tin Variety rằng, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ vẫn là một trong số những nhà sản xuất của chương trình truyền hình thực tế Celebrity Apprentice (tạm dịch: Người tập sự nổi tiếng) ngay cả khi ông chính thức nhận nhiệm sở vào tháng 1 năm sau. Celebrity Apprentice là phiên bản của dành cho người nổi tiếng của chương trình Apprentice đình đám ở Mỹ.

Là chương trình ăn khách, Apprentice đã góp phần đưa tên tuổi của tỷ phú Donald Trump trở nên quen thuộc với công chúng Mỹ, từ đó dọn đường cho chiến thắng đầy bất ngờ của ông trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Chương trình truyền hình thực tế này dự kiến sẽ phát sóng trở lại vào tháng 1-2017 với người dẫn mới là Arnold Schwarzenegger.

Trước đó, tỷ phú Trump cũng đã ghi dấu ấn với người xem trong vai trò người dẫn của loạt chương trình Apprentice với câu nói bất hủ: “Bạn đã bị sa thải”.

Hiện vẫn chưa rõ là liệu ông Trump có được trả thù lao cho sự góp mặt của ông trong chương trình Celebrity Apprentice hay không và nếu được trả thì số tiền ông nhận được bao nhiêu. Từ sau khi đắc cử, tỷ phú New York vẫn phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía, đòi ông phải tách biệt hoàn toàn giữa thương trường và chính trường nhằm tránh xảy ra xung đột về lợi ích.

Một cuộc khảo sát do Pew Research thực hiện và công bố hôm 7-12 vừa qua cho thấy 45% người Mỹ được hỏi cho biết họ “rất quan ngại” về khả năng xảy ra xung đột lợi ích khi ông Trump lên nắm quyền, trong khi 20% khác cho rằng họ cảm thấy “quan ngại chút ít”. Về phần mình, tỷ phú New York cho biết vào tuần tới, ông sẽ công bố kế hoạch quản lý “đế chế” kinh doanh của mình trong thời gian ông giữ chức tổng thống Mỹ.

Theo Dân Trí

;
.
.
.
.
.