Mỹ lại chấn động vì bạo lực súng

Đêm 7-11, giờ địa phương (trưa 8-11, giờ Việt Nam), một vụ xả súng vào bar Borderline Bar & Grill ở thành phố Thousand Oaks, tây bắc Los Angeles (bang California, Mỹ) làm 11 người bị trúng đạn, trong đó có 1 nhân viên cảnh sát.

Hãng MSN News dẫn lời ông Garo Kuredjian, Chỉ huy Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Ventura cho biết, nghi phạm vụ xả súng đã thiệt mạng và số nạn nhân có thể sẽ tăng. Thời điểm diễn ra vụ việc, bar Borderline Bar & Grill đang tổ chức đêm nhạc đồng quê dành cho sinh viên với ít nhất 200 người tham dự.

Cảnh sát cho hay, nghi phạm có thể đã dùng các lựu đạn khói và ít nhất 1 khẩu súng. Lúc cảnh sát đến, súng vẫn nổ. Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) được triển khai đến hiện trường nhưng người phát ngôn cơ quan này chưa thể xác định động cơ của kẻ xả súng.

Đây là vụ bạo lực súng thứ 2 trong năm nay ở Thousand Oaks. Hồi tháng 3, một người đàn ông đã bắn chết vợ mình trước khi tìm cách tự tử tại trung tâm mua sắm của thành phố. Cuối tháng trước, Thống đốc bang California Jerry Brown đưa vào luật một số biện pháp kiểm soát súng đạn, có hiệu lực vào ngày 1-1-2019, trong đó có quy định tăng độ tuổi tối thiểu của người mua súng từ 18 lên 21. Theo Reuters, California là nơi có luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ nhất trên nước Mỹ.

KHANG NINH

;
.
.
.
.
.
.