Video cảnh sát Pháp bỏ mũ bảo hiểm, làm hòa với người biểu tình gây sốt

.

Một đoạn video cảnh sát Pháp bỏ mũ bảo hiểm thể hiện thiện chí hòa giải với những người biểu tình “Áo vàng” nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

 

Trong khi nước Pháp còn đang chật vật đối phó với những cuộc biểu tình bạo lực khiến hàng trăm người bị thương thì một video nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hành động hòa giải đầy bất ngờ của lực lượng cảnh sát.

Trong đoạn video này, một nhóm hơn 20 người trong đội cảnh sát chống bạo động đã bỏ mũ bảo hiểm ra khỏi đầu trong khi đứng cách đám đông những người biểu tình của phong trào "Áo vàng" chỉ vài mét.

Hành động thể hiện thiện chí hòa bình này của cảnh sát Pháp đã nhận được sự hưởng ứng của đám đông với những tràng pháo tay và những lời hát quốc ca Pháp. Sự kiện đặc biệt này diễn ra tại thành phố Pau ở tây nam Pháp, nằm không xa biên giới Tây Ban Nha.

Video cảnh sát bỏ mũ bảo hiểm sau đó đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều cho rằng việc các cảnh sát tháo mũ bảo hiểm là một dấu hiệu cho thấy sự đoàn kết đối với những người biểu tình.

Tuy nhiên, theo trang tin tức địa phương Sud Ouest, hành động trên chỉ là nỗ lực nhằm xoa dịu sự giận dữ của đám đông. Chỉ vài giờ trước khi video này được đăng tải, một đám đông những người biểu tình giận dữ đã tập trung gần tòa thị chính Pau. Một vài thành phần trong đám đông được cho là đã lên kế hoạch đột nhập vào tòa nhà, nơi đang diễn ra cuộc họp của hội đồng thành phố.

Tình hình căng thẳng này cũng gây nên một cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát nhưng lực lượng hành pháp đã quyết định dàn xếp mọi việc trong hòa bình. Chỉ huy của đơn vị cảnh sát đã yêu cầu các nhân viên bỏ mũ bảo hiểm theo yêu cầu của những người biểu tình. Đám đông sau đó đã giải tán trong hòa bình.

Dù vậy, hành động hòa giải này kéo dài không lâu khi mới đây, một số cuộc biểu tình bạo lực phản đối của học sinh trung học ở Pháp vừa xảy ra ngày 3-12./.

Theo VOV

;
;
.
.
.
.
.