18 người thương vong trong vụ đâm dao kinh hoàng tại Hàn Quốc

.

Ngày 17-4, truyền thông Hàn Quốc đưa tin một vụ đâm dao đã xảy ra khiến 5 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Thủ phạm tiến hành vụ đâm dao (giữa) bị cảnh sát áp giải tới sở cảnh sát Jinju, Hàn Quốc, ngày 17/4/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Thủ phạm tiến hành vụ đâm dao (giữa) bị cảnh sát áp giải tới sở cảnh sát Jinju, Hàn Quốc, ngày 17-4-2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo các nguồn tin, thủ phạm là một nam giới, 42 tuổi, đã phóng hỏa chính căn hộ của mình ở tầng 4 một tòa nhà chung cư tại Jinju, cách thủ đô Seoul 430 km về phía Đông Nam, vào khoảng 4h30 (theo giờ địa phương). Người này sau đó chờ ở cầu thang bộ tầng hai của tòa nhà và bắt đầu vung dao đâm các cư dân đang tháo chạy ra ngoài.

Vụ việc đã khiến 5 cư dân thiệt mạng, trong đó có một bé gái 12 tuổi, ba người ở độ tuổi từ 60 - 70 tuổi và một người phụ nữ khoảng 30 tuổi. Trong số những người bị thương, có 3 trường hợp thương nặng, 8 người bị bất tỉnh do hít khói độc và bị sốc.

Căn hộ của thủ phạm vụ đâm dao ở Jinju, Hàn Quốc, ngày 17/4/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Căn hộ của thủ phạm vụ đâm dao ở Jinju, Hàn Quốc, ngày 17-4-2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và khống chế được đám cháy 20 phút sau đó. Cảnh sát cũng đã bắt giữ được hung thủ ngay tại hiện trường.

Theo lời khai của đối tượng này, hành vi phóng hỏa và đâm dao vào người dân là do bất bình trước việc tiền lương bị trả chậm. Đối tượng trước kia đã từng thất nghiệp và tình trạng tâm lý có vấn đề.

Theo TTXVN

;
;
.
.
.
.
.