Đã có 130 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm nCoV

.

Theo TBS, tổng số ca bị nhiễm chủng mới của virus corona trên du thuyền Diamond Princess, cập cảng Yokohama, phía Nam Tokyo của Nhật Bản, đã lên tới 130 người.

Nhân viên y tế chuyển các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ du thuyền Diamond Princess lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 7/2/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Nhân viên y tế chuyển các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ du thuyền Diamond Princess lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 7-2-2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Đài truyền hình TBS TV đăng tải trên mạng xã hội Twitter rằng đã phát hiện thêm hơn 60 ca nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản.

Theo TBS, số ca nhiễm mới này đã nâng tổng số ca bị nhiễm chủng virus gây chết người này trên tàu đã cập cảng Yokohama, phía Nam Tokyo, lên 130 người.

Du thuyền này hiện bị cách ly trong vòng 2 tuần kể từ khi cập cảng Yokohama hôm 3-2.

Đại diện du thuyền Diamond Princess ngày 8-2 thông báo: "Chúng tôi đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản đã tích cực cung cấp cho tàu các chuyên gia y tế bổ sung cũng như 7.000 khẩu trang bảo vệ. Đội ngũ đó bao gồm 16 bác sỹ cùng 12 nhân viên bổ sung, trong đó có các nhóm y tá và trợ lý".

Theo Vietnamplus.vn

;
;
.
.
.
.
.