Nhật Bản thông báo có công dân tử vong ở Vũ Hán do nhiễm nCoV

.

Hàng loạt quốc gia thông báo phát hiện thêm ca nhiễm virus corona chủng mới (nCoV), trong bối cảnh WHO nhận định hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định dịch bệnh đã lên đến đỉnh điểm.

Bệnh nhân nhiễm virus nCoV được điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bệnh nhân nhiễm virus nCoV được điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8-2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo một người đàn ông nước này bị nghi nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) đã tử vong tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Nạn nhân 60 tuổi đã nhập viện khi bị viêm phổi nghiêm trọng. Nếu được xác nhận tử vong do nCoV, đây sẽ là công dân Nhật Bản đầu tiên thiệt mạng từ khi dịch bệnh bùng phát.

Trong khi đó, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết nước này cũng đã có thêm 7 ca nhiễm virus nCoV, trong đó có 3 người Thái Lan và 4 người Trung Quốc. Tổng cộng quốc gia Đông Nam Á này đã có 32 ca lây nhiễm virus corona chủng mới.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, sáng 8-2, Đài Loan (Trung Quốc) đã phát hiện thêm một trường hợp nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm tại hòn đảo này lên 17 người. Bệnh nhân này từng đi du lịch Italy và quá cảnh tại sân bay Hong Kong trước khi trở về Đài Loan.

Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cũng xác nhận thêm một ca nhiễm virus 2019-nCov mới, nâng tổng số ca nhiễm tại khu vực này lên 26 người. Trường hợp mới lây nhiễm là một người đàn ông 42 tuổi từng đến Trung Quốc đại lục.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ Y tế Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thông báo nước này đã có thêm 2 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số người bị nhiễm virus tại UAE lên 7 người.

Theo những số liệu mới nhất tính đến ngày 8-2, đã có tổng cộng 34.883 ca lây nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 724 người tử vong và 1.568 người đã hồi phục.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.