Trung Quốc thúc đẩy các biện pháp nhằm chống COVID-19

.

Ban chỉ đạo khẳng định việc phòng và kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Hồ Bắc, đặc biệt là tại thủ phủ Vũ Hán của tỉnh này, vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 (nCoV) của Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì ngày 13-2, các nhà chức trách nước này đã nhấn mạnh việc áp dụng các biện pháp khác nhau cho từng địa phương trong "cuộc chiến" này.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đề nghị tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện phương pháp điều trị và tiến hành nghiên cứu các loại thuốc điều trị.

Ban chỉ đạo khẳng định việc phòng và kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Hồ Bắc, đặc biệt là tại thủ phủ Vũ Hán của tỉnh này, vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Trong khi đề nghị Vũ Hán tăng cường việc tiếp nhận bệnh nhân nhập viện và cách ly các ca nghi nhiễm, Ban chỉ đạo cũng chỉ thị các thành phố bị ảnh hưởng lớn trong tỉnh Hồ Bắc, như Hiếu Cảm và Hoàng Cương, tiến hành các biện pháp nghiêm ngặt giống như tại Vũ Hán trong công tác giám sát, cách ly và điều trị bệnh.

Theo biên bản cuộc họp, Ban chỉ đạo nhấn mạnh cần bổ sung y bác sĩ tại Hồ Bắc và Vũ Hán cũng như tăng cường kiểm soát các tuyến đường ra vào địa phương này.

Nhiều biện pháp khác được nêu ra như giãn cách các chuyến đi lại đối với dòng người đông đảo sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Mỗi tỉnh có trách nhiệm lập ra các chiến lược kiểm soát và phòng tránh dịch của riêng mình dựa trên các điều kiện đặc thù. Ban chỉ đạo cũng yêu cầu sửa ngay những cách làm việc chưa đúng hay cực đoan.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo cho rằng các loại thuốc và cách điều trị hiệu quả chính là chìa khóa để kiềm chế dịch bệnh, đồng thời nhấn mạnh cần nghiên cứu thêm về gần 6.000 ca đã khỏi bệnh hoàn toàn để cải thiện phác đồ điều trị bệnh.

Cuộc họp cũng đề cao tầm quan trọng của việc đẩy nhanh thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc mới.

Cuộc họp cấp cao trên diễn ra trong bối cảnh Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 14-2 cho biết đã ghi nhận 5.090 ca nhiễm mới và 121 ca tử vong trong ngày 13-2 tại Trung Quốc đại lục. Riêng tại tỉnh Hồ Bắc, con số này là 116 ca tử vong và 4.823 ca nhiễm mới.

NHC cũng cho biết thêm rằng số ca nhiễm COVID-19 (nCoV) bên ngoài "tâm dịch" Hồ Bắc đã giảm ngày thứ 10 liên tiếp.

Tổng cộng 267 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày 13-2 ở ngoài tỉnh Hồ Bắc.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.