WHO lo ngại số ca nhiễm Covid-19 tăng liên tục ở Trung Quốc

.

Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ lo ngại vì khả năng lây lan của dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 vẫn là khẩn cấp đối với Trung Quốc và hiện chưa thể biết dịch sẽ lây lan đến đâu. Đó là phát biểu của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra hôm qua (15-2) tại Hội nghị An ninh Munich (Đức).

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: AP)
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: AP)

Ông cho biết, ông được khích lệ trước các nỗ lực của Trung Quốc trong việc giảm sự lây lan của virus nhưng vẫn lo ngại về số ca mắc ngày một tăng: “Chúng tôi lo ngại về số ca mắc tăng liên tục ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được thông tin về số lượng lớn  nhân viên y tế Trung Quốc đã bị lây nhiễm hoặc tử vong do dịch.

Chúng tôi lo ngại về tình trạng thiếu ngân quỹ ứng phó, về sự gián đoạn cung ứng thiết bị bảo hộ cá nhân dành cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, mức độ tin đồn và những thông tin sai lệch gây cản trở các nỗ lực ứng phó với dịch và trên hết chúng tôi lo ngại những thiệt hại tiềm tàng mà virus có thể gây ra cho các nước mà hệ thống y tế yếu hơn” - Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Trong khi đó, cũng phát biểu tại Hội nghị Munich, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thông báo, Trung Quốc đã chữa khỏi cho hơn 8.000 trường hợp mắc Covid-19 và phát tín hiệu dịch có thể kiểm soát được. Theo ông Vương Nghị, tỷ lệ tử vong đã được khống chế quanh mức 2,29% tính trên toàn Trung Quốc và tỷ lệ chỉ có 0,55% bên ngoài tâm dịch tỉnh Hồ Bắc./.

Theo VOV.VN

;
;
.
.
.
.
.