Tổng thống Philippines tuyên bố "phong tỏa" thủ đô để chống Covid-19

.

Ngày 12-3, Tổng thống Philippines Duterte đưa các biện pháp cách ly cộng đồng, mà ông gọi là "phong tỏa" thủ đô để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây nên dịch Covid-19.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 12-3 đã tuyên bố ngừng hoạt động đi lại bằng đường không, đường biển và đường bộ nội địa đến và đi từ thủ đô Manila.

Đồng thời, Tổng thống cũng đưa các biện pháp cách ly cộng đồng, mà ông gọi là "phong tỏa" thủ đô để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tổng thống Duterte đã thông qua nghị quyết cho phép thực thi một loạt biện pháp hạn chế, trong đó có lệnh cấm tụ tập đông người, đóng cửa các trường học 1 tháng và cách ly các cộng đồng phát hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 cũng như ngừng hoạt động vào ra thủ đô Manila.

Động thái trên diễn ra sau khi Philippines hôm 7-3 vừa qua công bố trường hợp SARS-CoV-2 đầu tiên lây nhiễm trong nước. Đến nay, nước này đã ghi nhận 2 ca tử vong do Covid-19 và 53 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Sputniknews đưa tin, Cơ quan Bảo vệ sức khỏe Maldives thông báo, Bộ trưởng Y tế nước này Abdulla Ameen đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 12-3 trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Trên mạng xã hội Twitter, Cơ quan Bảo vệ sức khỏe nêu rõ: "Với quyền hạn linh hoạt được trao cho Bộ Y tế theo Mục 33 Đạo luật Y tế Công cộng 7-2012, Bộ trưởng đã tuyên bố tình trạng y tế công cộng khẩn cấp kéo dài 30 ngày, bắt đầu từ 12-3".

Hôm 7-3 vừa qua, Maldives ghi nhận 2 ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên của một khu nghỉ dưỡng cao cấp, được cho là nhiễm virus từ một du khách Italy.

Kể từ đó, một số khu nghỉ dưỡng cao cấp của quần đảo này đã phải đóng cửa cách ly.

Theo truyền thông Maldives, hiện số ca mắc Covid-19 tại nước này là 8 người.

Theo Vietnamplus.vn

;
;
.
.
.
.
.