Ông Joe Biden chính thức được đề cử là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ

.

Tối 18-8 (giờ địa phương), đảng Dân chủ đã chính thức đề cử cựu Phó tổng thống Joe Biden là ứng viên đại diện đảng tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 tới.

Ông Joe Biden chính thức được đề cử làm ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters
Ông Joe Biden chính thức được đề cử làm ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters

Theo báo The Hill, kết quả lựa chọn ứng viên đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng được dự đoán trước và không có sự kiện gì bất ngờ xảy ra trong cuộc bỏ phiếu điểm danh vào tối 18-8.

Cuộc bỏ phiếu điểm danh là một phần trong Đại hội đảng Dân chủ toàn quốc đang được tổ chức trực tuyến trong 4 ngày từ 17 đến hết 20-8.

Ngày 20-8, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ bằng một bài phát biểu quan trọng tại một hội trường gần nhà riêng ở thành phố Wilmington (bang Delaware).

Đại hội đảng Dân chủ toàn quốc là sự kiện quan trọng, đánh dấu ông Biden chính thức trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ để cạnh tranh với đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Trước đó, sau khi vượt qua dấu mốc 1.991 đại biểu ủng hộ, ông Biden đã hoạt động với tư cách đại diện của đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 sau khi cuộc đua “song mã” với Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders kết thúc.

Về phần mình, đảng Cộng hòa sẽ tổ chức đại hội toàn quốc của đảng sau đại hội của đảng Dân chủ một tuần. Tại đây, Tổng thống Donald Trump sẽ được đề cử để tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai.

Theo Báo Tin Tức

;
;
.
.
.
.
.