Vắc-xin ngừa Covid-19 của Mỹ sẽ được thử nghiệm tại Anh

.

Ngày 14-8, Công ty Công nghệ sinh học Mỹ Novavax cho biết, chính phủ Anh sẽ mua 60 triệu liều vắc-xin ngừa SARS-CoV-2 với tên gọi NVX-CoV2373 do công ty này sản xuất để thử nghiệm giai đoạn 3 tại Anh, dự kiến bắt đầu vào quý 3 năm nay.

Hãng Reuters dẫn thông cáo của Novavax cho biết sẽ hợp tác với chính phủ Anh để tiến hành thử nghiệm nhằm đánh giá công hiệu của vắc-xin đối với khoảng 9.000 người dân Anh, có độ tuổi từ 18-85. Sớm nhất vào quý 1-2021, Novavax sẽ cung cấp vắc-xin NVX-CoV2373 cho Anh. Theo Reuters, công ty này cũng hợp tác với Phòng thí nghiệm sinh hóa Fujifilm Diosynth Biotechnologies ở Morrisville, tiểu bang North Carolina (Mỹ), để sản xuất kháng thể trong vắc-xin NVX-CoV2373. Trong khi đó, Fujifilm Diosynth Biotechnologies ở Anh dự kiến sẽ sản xuất khoảng 180 triệu liều vắc-xin mỗi năm.

Vắc-xin của Novavax là 1 trong 6 loại vắc-xin trên toàn cầu đã vượt qua các thử nghiệm giai đoạn đầu. Vắc-xin của Novavax nằm trong chiến dịch phát triển vắc-xin ngừa SARS-CoV-2 do chính phủ Mỹ tài trợ.

Tại Nga, theo Reuters, Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia mang tên Gamaley, một trong hai đơn vị phát triển vắc-xin Sputnik V ngừa Covid-19 cho biết, loại vắc-xin này có thể bảo vệ người được tiêm chủng ít nhất 2 năm, chứ không phải chỉ trong thời gian ngắn.

PHONG LAN

;
;
.
.
.
.
.