WHO: Châu Âu ghi nhận trung bình 26.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày

.

Cảnh báo về tình hình bùng phát của đại dịch, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết khu vực Châu Âu đang ghi nhận trung bình 26.000 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày.

Nhân viên y tế đang chỉ dẫn cách đặt nội khí quản cho bệnh nhân tại phòng chăm sóc đặc biệt của trung tâm y tế đại học Schleswig-Holstein (UKSH) vào ngày 19.8 Kiel, Đức. Ảnh: AFP.
Nhân viên y tế đang chỉ dẫn cách đặt nội khí quản cho bệnh nhân tại phòng chăm sóc đặc biệt của trung tâm y tế đại học Schleswig-Holstein (UKSH) vào ngày 19-8 Kiel, Đức. Ảnh: AFP.

Theo The Guardian, trong cuộc họp báo hôm 20.8, Giám đốc văn phòng Châu Âu của WHO, Hans Kluge, cho biết khu vực này đang ghi nhận trung bình 26.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

"Nguy cơ tái bùng dịch chưa bao giờ suy giảm. Trong 2 tháng gần đây, số ca mắc Covid-19 mới tăng đều đặn hàng tuần trong khu vực. Thêm 40.000 trường hợp mới chỉ tính riêng tuần đầu tiên của tháng 8. Con số này thấp nhất trong tuần đầu tiên của tháng 6. Hiện mỗi ngày, Châu Âu báo cáo trung bình khoảng 26.000 ca. Điều này một phần do việc nới lỏng các biện pháp hạn chế và y tế cộng đồng, nhiều nơi người dân đã mất cảnh giác", ông Kluge nói.

Theo kế hoạch, văn phòng Châu Âu của WHO sẽ triệu tập 1 cuộc họp trực tuyến cho các quốc gia thành viên về việc mở cửa trở lại trường học, thảo luận về các hành động cụ thể nhằm đảm bảo trẻ em được giáo dục trong môi trường an toàn.

Những biện pháp này có thể bao gồm tăng cường giữ gìn vệ sinh và giãn cách vật lý cho tất cả học sinh; đưa ra cách hiệu quả để phù hợp với hoàn cảnh địa phương; mở các trường học có nguy cơ lây lan thấp; điều chỉnh lịch học, hạn chế số lượng học sinh khi các ca mắc có dấu hiệu tăng; và xem xét việc đóng cửa trường học tạm thời ở những khu vực có khả năng lây truyền cao trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, ông Kluge cũng nhấn mạnh "không ai là bất khả chiến bại" và cảnh báo tỉ lệ nhóm người trẻ tuổi mắc Covid-19 đang có chiều hướng tăng.

"Theo một nghiên cứu gần đây với những người trẻ trong độ tuổi từ 15-24, số ca mắc Covid-19 đã tăng từ tỷ lệ 4,5% vào cuối tháng 2 lên 15% vào giữa tháng 7. Nguy cơ mắc thấp không có nghĩa là hoàn toàn không có".

Theo Worldometers, tính đến chiều 20-8, số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 22,6 triệu, trong đó 791.670 người tử vong15.326.490 người được chữa khỏi.

Theo LĐO

;
;
.
.
.
.
.