Lào tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 ở mức thấp

.

Bộ Y tế Lào chiều 8-5 cho biết nước này đã ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới tại 6/18 tỉnh thành của cả nước. Đây là kết quả của 1.588 mẫu xét nghiệm mà ngành y tế Lào thu được trong 24 giờ qua.

Người dân chờ đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 tại bệnh viện Setthathirath, thủ đô Viêng Chăn. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Người dân chờ đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 tại bệnh viện Setthathirath, thủ đô Viêng Chăn. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bokeo tiếp tục là hai địa bàn có số người mắc cao nhất, lần lượt là 8 và 12 ca, tuy nhiên con số này đã thấp hơn nhiều so với những ngày trước đó. Điều này cho thấy tình hình dịch tại Lào đang bước đầu được kiểm soát nhờ các biện pháp quyết liệt của chính phủ và sự chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch của người dân.

Sau khi Chính phủ Lào quyết định kéo dài thời hạn phong tỏa đến hết ngày 20-5, một số tỉnh thành có tình hình dịch vẫn phức tạp đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, áp đặt giờ giới nghiêm, cấm người dân ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Trong khi đó, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cũng ra thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp học trên cả nước tiếp tục nghỉ học ít nhất đến ngày 20-5.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 1.233 ca mắc Covid-19, trong đó có gần 1.200 ca được phát hiện từ giữa tháng 4 đến nay và phần lớn đều là các ca lây nhiễm cộng đồng. Tính đến chiều 8-5, Lào đã chữa khỏi cho 150 bệnh nhân và hiện Lào vẫn là 1 trong số ít các quốc gia trên thế giới chưa có bệnh nhân tử vong do Covid-19.

Theo TTXVN

;
;
.
.
.
.
.