.

Ngày 20-4, hết hạn đăng ký thi THPT quốc gia

.

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2017.

Theo đó, từ ngày 1-4 đến 20-4, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, gồm 2 phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy 2 mặt CMND trên một mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6cm và một bì thư đã dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh, đặt trong túi hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT. Đáng chú ý, sau ngày 20-4, thí sinh không được thay đổi địa điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 22-6 và thi trong 2,5 ngày. Ngày 21-6, thí sinh tại các cụm thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Riêng với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học, cao đẳng.

KIM NGÂN

;
.
.
.
.
.