Dự kiến ngày 6-7, hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia

.

Sáng 30-6, tại Thành phố Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và đại diện các vụ, cục đã đến thăm và làm việc với hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Hùng - trưởng ban chấm thi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị, việc thành lập các tổ xử lý bài thi trắc nghiệm và chấm bài thi tự luận, việc phân công trách nhiệm của từng thành viên trong ban chấm thi, nội quy, lịch làm việc và đặc biệt là việc phổ biến, hướng dẫn chấm môn Ngữ văn cho các giám khảo.

Sau khi đi thăm và kiểm tra các phòng chấm thi vòng 1, vòng 2, phòng khớp điểm, phòng xử lý bài trắc nghiệm, phòng làm việc của thanh tra bộ, thanh tra sở, phòng thư kí, hồ sơ chuẩn bị của các tổ, kiểm tra nơi lưu trữ phách, bài thi và trao đổi về những tình huống phức tạp giả định, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã biểu dương về công tác coi thi và chuẩn bị cho chấm thi của hội đồng Đà Nẵng. Thứ trưởng đề nghị tất cả các thành viên thực hiện tốt theo đúng các văn bản chỉ đạo của bộ, chủ động xử lý những tình huống phát sinh, những trường hợp cần thiết báo cáo xin ý kiến ban chỉ đạo quốc gia.

Được biết, hội đồng chấm thi thành phố Đà Nẵng có 142 cán bộ, nhân viên, trong đó kỹ thuật viên chấm trắc nghiệm là 10, cán bộ chấm Ngữ văn là 120, tổng số thí sinh dự thi là 11.280. Thời gian dự kiến hoàn thành công tác chấm là ngày 6-7.

PHƯƠNG TRÀ

;
.
.
.
.
.
.