Giới thiệu phần mềm học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ vì dịch nCoV

.

ĐNO - Sáng 7-2, Sở GD-ĐT thành phố cho biết, vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc sở về việc giới thiệu các hệ thống học tập trực tuyến hỗ trợ học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo Sở GD-ĐT, nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch nCoV, Sở GD-ĐT đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT về việc cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập tại nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ học.

Theo đó, ngày 3-2, VNPT đã có công văn về việc cung cấp miễn phí ứng dụng vnEdu Teacher và vnEdu Connect (ứng dụng cho điện thoại), hỗ trợ giáo viên giao bài tập cho học sinh từ file ảnh hoặc bài tập file word, nhận bài và chấm điểm bài tập cho học sinh qua mạng internet. Ứng dụng thích hợp cho các đơn vị, trường học đang sử dụng phần mềm quản lý trường học vnEdu của VNPT.

Ngày 6-2, Viettel cũng có thông báo về việc cung cấp miễn phí hệ thống mạng xã hội học tập ViettelStudy. Thông qua hệ thống, giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến theo hình thức livestream bài giảng, đưa các nội dung bài học, bài kiểm tra (dưới dạng video, tài liệu, câu hỏi ôn tập) lên hệ thống, xem kết quả bài kiểm tra, xem phần kiến thức còn hổng và trao đổi ngay sau khi làm bài. Hệ thống này có thể sử dụng cho các đơn vị, trường học không sử dụng phần mềm quản lý trường học SMAS của Viettel.

Trong khi đó, FPT hỗ trợ hình thức học online miễn phí trên hệ thống vioEdu trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống nCoV. Hệ thống giáo dục trực tuyến vioEdu (vio.edu.vn), cung cấp kho video bài giảng hoạt hình sinh động, thú vị với nhiều tình huống thực tế; hệ thống bài luyện tập phong phú, bám sát nội dung chương trình của Bộ GD-ĐT…

Theo Sở GD-ĐT, hiện nay, hệ thống đang mở miễn phí, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tài khoản để học sinh học tập và làm bài tập củng cố.

NGỌC PHÚ
 

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.