Hoãn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Đà Nẵng

.

ĐNO - Chiều 4-8, UBND thành phố có công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện về việc hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Đà Nẵng phải tạm hoãn. Ảnh: NGỌC PHÚ
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Đà Nẵng phải tạm hoãn. Ảnh: NGỌC PHÚ

Theo UBND thành phố, thực hiện Công văn số 2873/BGDĐT-QLCL ngày 3-8 của Bộ GD-ĐT về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện tạm hoãn công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả các nhiệm vụ do Chủ tịch UBND thành phố giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện theo Quyết định số 2221/QĐ-UBND ngày 26-6 về việc thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tại thành phố Đà Nẵng và Kế hoạch số 133/KH-BCĐ ngày 23-7 của Ban Chỉ đạo về tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại trong thời gian đến. 

Cũng trong chiều 4-8, Sở GD-ĐT thành phố cũng có thông báo gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc Sở về việc hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THTP năm 2020. Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành và phụ huynh, học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về việc hoãn kỳ thi, thời gian tổ chức thi sẽ được thông báo sau.

Tất cả các nhiệm vụ về tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố đã được giao cho các đơn vị, trường học, cho các cá nhân lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT - TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 1-8 của Chủ tịch UBND thành phố về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng. Mỗi cản bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch...

NGỌC PHÚ

;
;
.
.
.
.
.