Bộ Giáo dục tuyển ứng viên cho 200 suất học bổng du học Hungary 2021

.

Tổng số học bổng Chính phủ Hungary cấp cho công dân Việt Nam là 200 suất ở các trình độ đào tạo từ đại học đến tiến sỹ, thời gian đào tạo từ 5 tháng đến 6 năm tùy theo trình độ.

(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)
(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển ứng viên cho chương trình học bổng đi học tại Hungary diện Hiệp định năm học 2021 theo chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary.

Theo đó, tổng số học bổng Chính phủ Hungary cấp cho công dân Việt Nam là 200 suất ở các trình độ đào tạo từ đại học đến tiến sỹ. Trong đó có 80 học bổng trình độ đại học, 25 học bổng một chu kỳ (liên thông đại học-thạc sỹ), 55 học bổng thạc sỹ, 30 học bổng tiến sỹ và 10 học bổng thực tập chuyên ngành trình độ sau đại học.

Thời gian đào tạo từ 5 tháng đến 6 năm, tùy trình độ. Ứng viên có thể đăng ký học bằng tiếng Hungary hoặc tiếng Anh.

Chính phủ Hungary miễn học phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định của phía Hungary. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Hungari.

Để dự tuyển, ngoài điều kiện có sức khỏe và phẩm chất chính trị tốt, ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước.

Thời gian đăng ký dự tuyển đến hết ngày 15-1-2021.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.