Một số trường đại học chuyển sang học trực tuyến phòng dịch Covid-19

.

Để phòng dịch Covid-19, một số trường đại học đã thông báo tới sinh viên, giảng viên về việc chuyển sang dạy và học trực tuyến từ sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Học sinh học trực tuyến phòng COVID-19. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Học sinh học trực tuyến phòng Covid-19. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện tinh thần chỉ đạo về việc phòng chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, một số trường đại học đã chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến  từ sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 để vừa phòng dịch, vừa bảo đảm tiến độ và chất lượng đào tạo.

Đại học Tài nguyên Môi trường thông báo điều chỉnh hình thức giảng dạy học tập từ trực tiếp sang trực tuyến của sinh viên đại học và học viên cao học từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với các học phần giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh, thí nghiệm, thực tập... trường không tổ chức đào tạo trực tuyến nhưng các sinh viên học học phần này sẽ học trước phần lý thuyết theo hình thức trực tuyến.

Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng triển khai dạy và học trực tuyến từ ngày 4-5 đến ngày 8-5. Học kỳ II của năm học theo đó cũng được điều chỉnh kéo dài đến hết ngày 27-5, lịch thi bắt đầu từ ngày 28-5. Tương tự, các trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng cho sinh viên học trực tuyến từ ngày 4-5 đến 8-5.

Đặc biệt, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có một trường hợp sinh viên là F1. Toàn bộ các giảng viên, sinh viên thuộc đối tượng F2 phải cách ly tại nhà 14 ngày. Trường chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4-5 đến 9-5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế.

Trong khi đó, tình hình dịch vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, ca bệnh tại Hà Nam đã lây nhiễm có ít nhất 15 người với hàng chục nghìn các trường hợp F1, F2 ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.