Hành trình tôn vinh quá khứ, kiến tạo tương lai

.

Dù phải trải qua bao năm tháng thăng trầm cùng lịch sử dân tộc nhưng giá trị truyền thống trong hành trình 70 năm của Trường THPT Phan Châu Trinh luôn nguyên vẹn.

Truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, truyền thống dạy tốt, học tốt và truyền thống yêu thương, giúp đỡ nhau luôn được các thế hệ thầy và trò Trường THPT Phan Châu Trinh gìn giữ và phát huy. Dù thế hệ nào, ở nơi đâu, khí chất của con người đã từng sống, được học tập, rèn luyện dưới mái trường đều tỏa sáng nhiệt huyết, trí tuệ và sáng tạo.

Sự đóng góp công sức của nhiều thế hệ thầy cô giáo, học sinh đã tạo ra danh tiếng cho ngôi Trường THPT Phan Châu Trinh. Hôm nay, lật giở lại những trang sử dân tộc, trong tâm thức của mỗi chúng ta đều lắng đọng và kính cẩn nghiêng mình trước những tấm gương bất khuất của những người thầy, học sinh Phan Châu Trinh đã hòa vào nhịp thở đấu tranh cùng bao thế hệ người con Quảng Nam - Đà Nẵng trong đấu tranh và xây dựng. Theo thời gian, những giá trị lịch sử đã kết tinh thành quá khứ hào hùng mà mỗi khi nhắc đến lại dâng trào trong mỗi người con Phan Châu Trinh niềm tự hào, lòng biết ơn sâu nặng.

Hàng nghìn học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh hôm qua và hôm nay đã không ngừng phấn đấu để trở thành những nhà khoa học xuất sắc, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ, những nhà lãnh đạo, quản lý giỏi, những doanh nhân lớn… Họ là những tấm gương sáng vì Tổ quốc, vì nhân dân mà phục vụ tận tâm, lặng thầm cống hiến, lặng lẽ hy sinh bản thân mình. Các học sinh đang trên ghế nhà trường, noi gương đàn anh, tiếp tục ghi thêm vào bảng thành tích của nhà trường ở các cuộc thi, hội thi cấp thành phố và quốc gia cả trên lĩnh vực dạy học và hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ…

Năm 2022, Trường THPT Phan Châu Trinh tròn 70 năm tuổi. Với mục tiêu mới, nhiệm vụ mới, trường ngày càng được tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển cả về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục. Viết tiếp chặng đường của ngôi trường dày truyền thống, các thế hệ thầy và trò nhà trường đang cùng nhau kiến tạo tương lai trong thời đại công nghệ số, phát huy mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục khẳng định vị trí nhà trường qua đội ngũ nhà giáo vững chuyên môn và nêu cao trọng trách nghề dạy học. Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, một nhà trường thông minh đang được xây dựng; tư duy số từng bước định hình trong cán bộ, giáo viên nhà trường. Nhà trường đang có biện pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả phương châm lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng giáo dục làm cốt lõi, lấy xu thế của thời đại để định hướng tiếp cận.

15-9 là ngày kỷ niệm 70 năm thành lập trường. Đây là mốc thời gian quan trọng không chỉ vì cuộc hạnh ngộ cảm động của các thế hệ thầy trò qua 70 năm mà còn là thời khắc có ý nghĩa sâu sắc để chúng ta cùng nhìn nhận những giá trị truyền thống của ngôi trường và cùng đồng lòng chung sức thực hiện những khát vọng vươn lên với hào khí mới của Phan Châu Trinh.

TS. NGUYỄN QUANG HƯNG
Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh

;
;
.
.
.
.
.