Theo Thông báo số 247 ngày 19-9 của Văn phòng UBND thành phố về ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến tại Hội nghị Tổng kết 5 năm tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2008-2012 và triển khai công tác tổ chức cuộc thi năm 2013, kể từ năm 2013 sẽ tổ chức 2 năm/lần, trong 2 đêm 29 và 30-4 tại Cảng Sông Hàn. Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban tổ chức.
Nguyên tắc chọn các đội tham gia và thứ tự các màn trình diễn: Tập trung vào trình độ của các đội, chất lượng màn trình diễn, có thể trùng lắp với các đội đã thi đấu trước đây. Đội có trình độ cao nhất (dự kiến) bắn cuối cùng, đội bắn mở màn phải là đội có trình độ cao. Trong năm 2013, các đội: Nga (Trung tâm Pháo hoa “Khan”), Hoa Kỳ (Công ty Melrose Pyrotechnics), Nhật Bản (Công ty Marutamaya), Ý (Công ty Parente) và Đội Đà Nẵng - Việt Nam tham gia thi đấu. Giảm quy mô xây dựng khán đài. Nhà hát Trưng Vương thực hiện chương trình nghệ thuật trước khi diễn ra cuộc thi. Công ty Sơn Lâm thực hiện chương trình nghệ thuật chính trong khi diễn ra cuộc thi. Mời các ca sĩ của các quốc gia dự thi trình diễn pháo hoa tham gia biểu diễn tại chương trình nghệ thuật chính...
Giao Sở Ngoại vụ khẩn trương làm việc với Global 2000 để thống nhất ký kết hợp đồng tư vấn cũng như các yêu cầu về chuẩn bị trang thiết bị; thường xuyên đôn đốc Global 2000 làm việc với các đội tham gia xây dựng các màn trình diễn để xác định số lượng, chủng loại pháo để xin giấy phép nhập khẩu pháo. Bảo đảm đưa pháo hoa về đến thành phố trước ngày 10-4 hằng năm.
Các cơ quan liên quan cần chủ động việc vận động tài trợ để các doanh nghiệp đưa vào kế hoạch năm 2013. Tập trung công tác tuyên truyền vào khoảng 3-4 tháng trước khi cuộc thi diễn ra. Cho phép các cơ sở lưu trú tăng giá không quá 50% so với ngày thường, các nhà hàng không được tăng giá. Bên cạnh chương trình Lung linh sắc Việt được tổ chức thường xuyên, cần nghiên cứu, hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ khác, tập trung vào các hoạt động ban ngày, các hoạt động vui chơi giải trí trên biển, ẩm thực... Tăng thời gian hoạt động của thuyền hoa trên sông, khởi hành sớm hơn, kết thúc muộn hơn...
T.X