.

Hội thi lồng đèn Trung thu: Nổi bật chủ đề biển đảo

.

ĐNĐT - Ngày 6-9, tại Nhà thiếu nhi thành phố Đà Nẵng, hàng trăm tác phẩm lồng đèn độc đáo đến từ 156 liên đội của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đua nhau khoe sắc tại Hội thi lồng đèn Trung thu.

Gửi gắm tình yêu chủ quyền biển đảo qua thông điệp ““Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam” .
Gửi gắm tình yêu chủ quyền biển đảo qua thông điệp “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam”.

Năm nay, mô hình lồng đèn những chiếc tàu cảnh sát biển, tàu hải quân, cột mốc chủ quyền, ngọn hải đăng được các em thể hiện khá đa dạng với các thông điệp “Em yêu biển đảo quê hương”, “Em yêu chú Hải quân”, “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam”. Bên cạnh đó, những mô hình về sự đổi mới của thành phố Đà Nẵng như Vòng quay mặt trời, cầu Rồng… hay lồng đèn truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, quả địa cầu… cũng được trang trí đẹp mắt, lung linh sắc màu.

Tất cả những tác phẩm trưng bày tại hội thi là lời bày tỏ của thiếu nhi Đà Nẵng về tình yêu quê hương, biển đảo, yêu hòa bình, ý thức về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa và mong muốn trẻ em cả nước có một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa.

Tận dụng vỏ chai nhựa và ống hút để tạo nên mô hình đảo Trường Sa.
Tận dụng vỏ chai nhựa và ống hút để tạo nên mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay các tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng hơn, đặc biệt chủ đề biển đảo áp đảo về số lượng tác phẩm dự thi. Cùng với hội thi múa lân, hội thi lồng đèn do Hội đồng đội thành phố phối hợp với Nhà thiếu nhi thành phố tổ chức trở thành lễ hội độc đáo nhiều năm qua, góp phần mang đến không khí nhộn nhịp cho trẻ em trong mùa Trung thu 2014. Toàn bộ lồng đèn tham gia dự thi sẽ được trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các trẻ em ở vùng biển đảo.

Tin và ảnh: NGỌC HÀ

;
.
.
.
.
.