Thông tin tại cuộc họp báo do UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An tổ chức ngày 24-2 cho biết, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 diễn ra từ ngày 22 đến 26-3 tại Di sản Văn hóa Thế giới Hội An.
Liên hoan sẽ có 12 đầu bếp nổi tiếng trên thế giới tham dự, trong đó có các đầu bếp nổi tiếng như đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga, người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển, một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka, người được xem là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và Thủ tướng Sri Lanka…
Đặc biệt, trong đêm khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho đại diện lãnh đạo thành phố Hội An.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, tại Liên hoan quốc tế ẩm thực Hội An, các đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 nhà hàng từ nguồn nguyên liệu chính của Hội An, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng ở Hội An. Bên cạnh đó, liên hoan còn có những hoạt động giao lưu giữa các đầu bếp quốc tế cũng như đầu bếp nổi tiếng tại Hội An.
TTXVN