.

Tối 10-3, giao lưu văn hóa Hàn - Việt

.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc  (22-12-1992 - 22-12-2017), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc - Đại sứ quán Hàn Quốc và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Đêm giao lưu văn hóa Hàn-Việt” vào lúc 19 giờ 30, ngày 10-3 tại Công viên Biển Đông.

“Đêm giao lưu văn hóa Hàn - Việt” có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống và đương đại của Hàn Quốc với phần trình diễn nghệ thuật truyền thống đặc trưng của Đà Nẵng, qua sự trình diễn của các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật Sachoom, Bibap và World Music Assemble One (Hàn Quốc) và Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng).

Sachoom và Bibap là hai nhóm nghệ sĩ biểu diễn kịch không lời nổi tiếng với những điệu nhảy cuốn hút và màn hài kịch thú vị. World Music Assemble One là nhóm biểu diễn kết hợp truyền thống với hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, tạo nên sự tổng hòa âm sắc hào hoa và rạng rỡ với các nhạc cụ truyền thống và cách tân của Hàn Quốc cùng đàn bầu của Việt Nam. Xen kẽ các màn trình diễn của các nghệ sĩ Hàn Quốc là những tiết mục tuồng, múa truyền thống lẫn hiện đại của đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.

Năm 2017 đánh dấu 25 năm hợp tác và phát triển của quan hệ hữu nghị Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện nay, đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng đạt 50 tỷ USD (năm 2016), kim ngạch thương mại song phương tăng gấp đôi, đạt 40 tỷ USD trong năm 2016. Tổng số khách du lịch hai nước tăng gấp đôi, đạt con số kỷ lục 1,75 triệu người.

NGỌC HÀ

;
.
.
.
.
.