Phu nhân Thủ tướng Papua New Guinea thăm Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

.

ĐNO - Chiều 9-11, bà Lynda Babao-O’Neill, Phu nhân Thủ tướng Papua New Guinea đến thăm Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tại đây, Ban Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng đã tặng hoa chúc mừng Phu nhân Thủ tướng Papua New Guinea đồng thời giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của các họa sĩ Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng tại các không gian trưng bày chuyên đề mỹ thuật hiện đại.

Bà đặc biệt quan tâm đến trẻ em nên không gian trưng bày tranh thiếu nhi tại Bảo tàng được bà dành nhiều thời gian tìm hiểu.
Bà đặc biệt quan tâm đến trẻ em nên không gian trưng bày tranh thiếu nhi tại Bảo tàng được bà dành nhiều thời gian tìm hiểu. Ảnh: NGỌC HÀ

Bà Lynda Babao-O’Neill cho biết, đây là lần đầu tiên bà đến Đà Nẵng và cảm thấy xúc động trước sự tiếp đón nồng nhiệt, chu đáo của chính quyền và nhân dân Đà Nẵng. Thời gian tại Đà Nẵng không quá nhiều để bà tìm hiểu sâu sắc hơn văn hóa, con người nơi đây. Tuy nhiên, tại buổi thăm quan Bảo tàng Mỹ thuật, bà khá ấn tượng về các tác phẩm mỹ thuật trưng bày, đặc biệt những tác phẩm về đồng bào miền núi, về nét đặc trưng văn hóa Việt Nam hay những cảm nhận của thiếu nhi về thành phố qua nét vẽ hồn nhiên…

“Tôi tìm thấy nét tương đồng nào đó với văn hóa của đất nước tôi và Việt Nam trong những tác phẩm nghệ thuật này. Tôi hy vọng sẽ có dịp trở lại Đà Nẵng để tìm hiểu nhiều hơn về cảnh đẹp và văn hóa nơi đây”, bà Lynda Babao-O’Neill bày tỏ.

Bà Lynda Babao- O’Neill viết vào sổ lưu niệm bày tỏ sự thú vị khi có cơ hội khám phá giá trị văn hóa, nghệ thuật của Đà Nẵng.
Bà Lynda Babao-O’Neill viết vào sổ lưu niệm bày tỏ sự thú vị khi có cơ hội khám phá giá trị văn hóa, nghệ thuật của Đà Nẵng. Ảnh: NGỌC HÀ

Nằm ở vùng tây nam Thái Bình Dương, Papua New Guinea là một quần đảo có hệ sinh thái và nền văn hóa phong phú, nổi tiếng với những bãi biển và rạn san hô cực đẹp.  Papua New Guinea là nước đăng cai APEC 2018.

 NGỌC HÀ

;
.
.
.
.
.