Phu nhân/phu quân lãnh đạo các nền kinh tế APEC tham quan phố cổ Hội An

.

ĐNO - Sáng 11-11, phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền chủ trì Chương trình phu nhân/phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tham quan Phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền (áo dài xanh) chủ trì chương trình tham quan Phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam). Ảnh: QUỐC KHẢI.
Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền (áo dài xanh) chủ trì chương trình tham quan Phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam). Ảnh: QUỐC KHẢI.

Sau lễ tiếp đón trang trọng tại Trung tâm văn hóa thành phố Hội An, đoàn đi tham quan khu phố cổ Hội An và quảng trường sông Hoài. Nhiều cảnh sinh hoạt của người dân Hội An được tái hiện dọc hai bên tuyến phố theo nét văn hóa xưa với các hoạt cảnh đan, may, thêu thùa… khiến các vị đại biểu rất thích thú. Đoàn đã dừng lại các gian hàng mua sắm đồ lưu niệm để các phu quân/phu nhân tham quan, mua sắm. 

Các Phu nhân/Phu quân thích thú trước các hoạt cảnh tái hiện nét sinh hoạt xưa. Ảnh: QUỐC KHẢI
Các phu nhân/phu quân thích thú trước các hoạt cảnh tái hiện nét sinh hoạt xưa. Ảnh: QUỐC KHẢI
Các Phu nhân/Phu quân chăm chú theo dõi hoạt cảnh đan thêu truyền thống của người dân Hội An. Ảnh: QUỐC KHẢI.
Các phu nhân/phu quân chăm chú theo dõi hoạt cảnh đan thêu truyền thống của người dân Hội An. Ảnh: QUỐC KHẢI.

Sau đó, cả đoàn đã đi bộ vào điểm tham quan chùa Cầu, tại đây phu nhân/phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC được giới thiệu về lịch sử ngôi chùa được xem là biểu tượng của thành phố di sản Hội An.

Các Phu nhân/Phu quân hào hứng tham quan, vãn cảnh chùa Cầu. Ảnh: QUỐC KHẢI
Các phu nhân/phu quân hào hứng tham quan, vãn cảnh chùa Cầu. Ảnh: QUỐC KHẢI
Các phu nhân/phu quân tản bộ trên cầu An Hội. Ảnh: QUỐC KHẢI.
Các phu nhân/phu quân tản bộ trên cầu An Hội. Ảnh: QUỐC KHẢI.

Sau khi kết thúc tham quan Phố cổ Hội An, đoàn phu nhân/phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tiếp tục đi tham quan làng Lụa Hội An cách trung tâm phố cổ khoảng 1km và dùng bữa trưa kết hợp thưởng thức biểu diễn nghệ thuật tại khu resort Naman.

Người dân Hội An thích thú khi lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến các Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tham quan phố cổ. Ảnh: QUỐC KHẢI.
Người dân Hội An thích thú khi lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến các phu nhân/phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tham quan phố cổ. Ảnh: QUỐC KHẢI.

QUỐC KHẢI

 

;
.
.
.
.
.