Người Tuyết bé nhỏ là phim hoạt hình mới thành công nhất 2018

.

Đây là bộ phim hoạt hình mới có khởi đầu thành công nhất năm 2019, khi “Toy Story,” “How to Train a Dragon” hay “The Secret Life of Pets” trước đó đều là những thương hiệu đã có ít nhất một tập phim.

Abominable có ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ với 20,9 triệu USD. (Nguồn: www.imdb.com)
Abominable có ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ với 20,9 triệu USD. (Nguồn: www.imdb.com)

Trong tuần đầu tiên ra rạp, bộ phim hoạt hình “Abominable” của hãng Universal và DreamWorks đã có ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ với 20,9 triệu USD.

Theo Variety, đây là bộ phim hoạt hình mới có khởi đầu thành công nhất năm 2019, khi những “Toy Story,” “How to Train a Dragon” hay “The Secret Life of Pets” trước đó đều là những thương hiệu đã có ít nhất một tập phim.

Nội dung phim xoay quanh hành trình trở về nhà của Người tuyết Everest, sau khi lưu lạc tới tận Trung Quốc.

Nhân vật chính bé Yi khá xa cách với gia đình và luôn mang trong mình một nỗi buồn không chia sẻ cùng ai. Sự xuất hiện bất ngờ của Người tuyết trên nóc nhà đã khiến Yi khá hoảng hốt và bất ngờ.

Cô và hội bạn tinh nghịch gồm Jin (Tenzing Norgay Trainor) và Peng (Albert Tsai) đã đặt cho nó cái tên “Everest.” Và cả hội đã cùng lên đường trên một hành trình kỳ thú, giúp sinh vật kỳ diệu đó trở về bên gia đình trên nóc nhà Trái Đất.

Chủ tịch phát hành phim nội địa Jim Orr của hãng Universal cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một cơ hội tuyệt vời không chỉ cho mở màn cuối tuần, mà còn cho những tuần tương lai nữa.”

Tính tới tháng 10-2019, hãng Universal đã có tới bảy bộ phim vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ trong năm. Đây là con số cao nhất của một hãng phim trong năm nay và “là minh chứng cho thành quả tuyệt vời từ đội ngủ sản xuất và marketing” của hãng Universal, theo ông Orr chia sẻ với Variety.

Đạo diễn kiêm biên kịch Jill Culton là nữ đạo diễn đầu tiên làm phim hoạt hình độc lập cho một hãng phim lớn như Universal. Trên trang IMDB, “Abominable” nhận được những đánh giá tích cực từ người xem với điểm số trung bình 7,2/10. Tại Việt Nam, bộ phim sẽ ra rạp từ ngày 4-10 với tựa “Everest - Người tuyết bé nhỏ.”

Phần còn lại trong tốp 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ cuối tuần qua đều là những tác phẩm đã ra rạp ít nhất một tuần. Trong thời gian tới, “Joker” của DC và Warner Bros được kỳ vọng sẽ khuấy động phòng vé.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Abominable 20,9 triệu USD

2. Downton Abbey 14,5 triệu USD

3. Hustlers 11,5 triệu USD

4. It Chapter Two 10,4 triệu USD

5. Ad Astra 10,1 triệu USD

6. Rambo: Last Blood 8,6 triệu USD

7. Judy 3,1 triệu USD

8. Good Boys 2 triệu USD

9. The Lion King 1,6 triệu USD

10. Angel Has Fallen 1,5 triệu USD

Theo Vietnam+

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.