.

Truy tặng diễn viên Văn Hiệp danh hiệu nghệ sỹ ưu tú

.

Chiều 10-10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa ,Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ truy tặng nghệ sỹ Văn Hiệp danh hiệu nghệ sỹ ưu tú.

Bộ trưởng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao danh hiệu nghệ sỹ ưu tú của cố nghệ sỹ Nguyễn Văn Hiệp cho đại diện gia đình nghệ sỹ.
Bộ trưởng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao danh hiệu nghệ sỹ ưu tú của cố nghệ sỹ Nguyễn Văn Hiệp cho đại diện gia đình nghệ sỹ.

Ngày 13-9-2013, ba tháng sau ngày ra đi, vĩnh viễn rời xa ánh đèn sân khấu của nghệ sỹ Văn Hiệp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định truy tặng nghệ sỹ Nguyễn Văn Hiệp (Văn Hiệp), nguyên Hội viên Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam danh hiệu nghệ sỹ ưu tú vì đã có cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền nghệ thuật sân khấu và điện ảnh Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao Quyết định của Chủ tịch nước tới đại diện gia đình, bà Nguyễn Thị Minh Hiền, chị gái nghệ sỹ Văn Hiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh việc Chủ tịch nước quyết định trao tặng danh hiệu nghệ sỹ ưu tú cho cố nghệ sỹ Văn Hiệp thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, nhân dân với những đóng góp không mệt mỏi của nghệ sỹ Văn Hiệp với nền nghệ thuật nước nhà nói chung, nền nghệ thuật sân khấu, điện ảnh nói riêng.

Bộ trưởng cũng khẳng định tài năng nghệ thuật, phong cách nghệ sỹ, lối sống giản dị của nghệ sỹ Văn Hiệp đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong đời sống công chúng yêu nghệ thuật sân khấu và điện ảnh cũng như trong lòng bạn bè, bạn diễn.

Nghệ sỹ nhân dân Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, thay mặt những người làm nghệ thuật sân khấu, công chúng yêu sân khấu nước nhà cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho giới văn nghệ sỹ Việt Nam, với nghệ sỹ Văn Hiệp. Việc Nhà nước truy tặng nghệ sỹ Văn Hiệp danh hiệu nghệ sỹ ưu tú là tin vui làm ấm lòng gia đình, bạn bè; làm yên lòng người đã khuất, vui lòng người ở lại.

Thay mặt gia đình, người thân, chị gái nghệ sỹ Văn Hiệp, bà Nguyễn Thị Minh Hiền xúc động bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các cơ quan, tổ chức, đoàn thể; nhất là các đơn vị nghệ thuật trong Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sỹ Sân khấu, Hội Điện ảnh, các văn nghệ sỹ và công chúng yêu nghệ sỹ Văn Hiệp đã đồng hành và tiếp sức cùng nghệ sỹ Văn Hiệp trong suốt 50 năm sống với nghề diễn.

TTXVN

;
.
.
.
.
.