Kém thu hút, iPhone 8 ế ẩm, nhiều siêu thị ngưng kinh doanh

.

Thiết kế không mới, cấu hình chỉ ở mức khá, giá lại cao nên iPhone 8 của Apple đang được các cửa hàng, siêu thị ĐTDĐ ngừng kinh doanh vì doanh số kém.

 
Iphone 8 kém sang, không có nhiều thay đổi so với iphone 7 nên ít được người tiêu dùng để ý.
Iphone 8 kém sang, không có nhiều thay đổi so với iphone 7 nên ít được người tiêu dùng để ý.

Chia sẻ với Báo Người Lao Động, ông Đặng Thanh Phong, đại diện Truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết: "Thế Giới Di Động đã ngưng kinh doanh sản phẩm iPhone 8 từ khoảng 2 tuần trước. Nguyên nhân ngừng kinh doanh là do doanh số của sản phẩm này không tốt, giá cao, trong cùng tầm giá của sản phẩm này có nhiều lựa chọn khác tốt hơn. iPhone 8 chỉ có 1 camera, cấu hình không mạnh lắm nhưng giá bán cao hơn hẳn so với iPhone 7, nên người dùng nếu có chọn thì chọn iPhone 7, 7 Plus là nhiều hơn. Hoặc với giá của iPhone 8 họ có thể thêm ít tiền nữa để mua iPhone X đẹp, khác lạ hơn. Nhìn chung sản phẩm này không phù hợp với thị hiếu người dùng nên kém thu hút".

Còn đối với các cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ thì tình hình còn "tệ" hơn . Ông Vũ Triều Khúc, chủ một cửa hàng kinh doanh ĐTDĐ trên đường Hùng Vương Quận 5 TP HCM, nhìn nhận: "Từ trước Tết đến giờ, tôi chưa bán được một chiếc iPhone 8 nào cả. Khách hàng đến xem thấy giá cao thì lắc đầu và chuyển qua iPhone 7, 7 Plus hàng xách tay. iPhone 7, 7 Plus xách tay có giá chỉ khoảng 6-7 triệu đồng, bằng 1/3 so với iPhone 8 chính hãng. Nên chọn iPhone 7 xách tay là quá có lợi cho người mua. Còn iPhone X xách tay, giá chỉ 19-20 triệu đồng nên thay vì mua chính hãng iPhone 8 thì người dùng chỉ cần bỏ thêm 1-2 triệu đồng là có ngay iPhone X xịn hơn".

Các chuyên gia về di động cũng cho hay với việc Apple chính thức ra mắt những mẫu iPhone mới như iPhone Xr, XS, XS Max được khá lâu nên cũng đã đến lúc Apple ngừng kinh doanh các mẫu iPhone SE, iPhone 6s/6s Plus cùng iPhone 7, 8 và thậm chí là cả iPhone X mới ra mắt trong năm 2018. Khi iPhone Xs, hay Xs Max với hiệu năng vượt trội hơn nhưng có mức giá tương đương thì việc Apple ngừng kinh doanh iPhone X cũng là điều có thể dự đoán trước. Những mẫu iPhone cũ hơn thì chắc chắn Apple sẽ phải ngừng kinh doanh ngay để tập trung cho các mẫu mới.

Theo Người Lao Động
 

 

;
;
.
.
.
.
.