Vòng chung kết giải Vô địch quốc gia Billiards & Snooker 2019:

Tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện dừng bước ở vòng 1/32

.

ĐNO - Tại vòng chung kết giải Vô địch quốc gia Billiards & Snooker đang diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn, nhiều bất ngờ thú vị đã xảy ra trong cuộc thi nội dung Carom 3 băng khi không ít cơ thủ xuất sắc phải dừng chân ở vòng 1/32.

Cơ thủ Bùi Xuân Vàng đã xuất sắc giành ngôi vô địch Pool 9-ball nữ.  Ảnh ANH VŨ
Cơ thủ Bùi Xuân Vàng  xuất sắc giành ngôi vô địch Pool 9-ball nữ. Ảnh: ANH VŨ

Đối đầu cùng cơ thủ Nguyễn Văn Dương (Sóc Trăng), tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện (TP Hồ Chí Minh, hạng 12 thế giới) được dự báo sẽ không mấy khó khăn để giành quyền đi tiếp, bởi trước đó, anh đứng đầu 32 cơ thủ trước khi bước vào vòng 1/32. Thế nhưng, tay cơ Nguyễn Văn Dương tận dụng khá tốt cơ hội khi được cầm bi trắng để đi trước và nhanh chóng tạo được ưu thế với cách biệt 22-7, sau 17 lượt cơ trong hiệp 1.

Vào hiệp 2, VĐV Sóc Trăng tiếp tục duy trì ưu thế, trong khi Nguyễn Quốc Nguyện có dấu hiệu nôn nóng, thường xuyên đánh hỏng. Vì thế, cơ thủ Nguyễn Văn Dương sớm đạt 40 điểm và dẫn Nguyễn Quốc Nguyện 40-25 sau 30 lượt cơ. Sau đó, dù được đánh thêm 1 lượt cơ nhưng Nguyễn Quốc Nguyện chỉ giành được thêm 2 điểm, chịu thất bại chung cuộc 27-40. Trận thua này khiến Nguyễn Quốc Nguyện bị trừ 18 điểm trên bảng xếp hạng thế giới và ở giải Vô địch quốc gia 2020, anh sẽ phải thi đấu từ vòng loại.

Cũng ở vòng 1/32, tay cơ nổi tiếng Lý Thế Vinh (TP Hồ Chí Minh) phải dừng bước sau thất bại trước đối thủ Nguyễn Đắc Lực (TP Hồ Chí Minh). Trong khi đó, các tên tuổi như Trần Quyết Chiến, Dương Anh Vũ, Ngô Đình Nại (cùng của TP Hồ Chí Minh) đều giành quyền đi tiếp.

Ở nội dung thi đấu duy nhất của nữ Pool 9-ball, dù có đến 3 tay cơ của TP Hồ Chí Minh vào bán kết gồm Hứa Kim Ngọc, Vương Thu Bình, Huỳnh Thị Ngọc Huyền nhưng với sự xuất sắc của mình, tay cơ Hà Nội Bùi Xuân Vàng lần lượt đánh bại Huỳnh Thị Ngọc Huyền 7-2 ở bán kết và thắng Hứa Kim Ngọc 7-0 trong trận chung kết để giành ngôi vô địch đầy thuyết phục.

BẢO AN

;
;
.
.
.
.
.