Báo Thái Lan lo tuyển Việt Nam mạnh hơn sau khi nhập tịch Filip Nguyễn

.

Ngay trước thềm vòng loại World Cup 2022, báo chí Thái Lan đăng đậm thông tin thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn có thể được khoác áo đội tuyển Việt Nam, và giúp cho đội Việt Nam thêm mạnh.

Vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, sẽ sớm trở lại vào tháng 3 tới đây, nơi đội tuyển Việt Nam chung bảng với Thái Lan tại bảng G, là đối thủ trực tiếp cạnh tranh vé vào vòng loại thứ 3 với đội bóng đất Chùa Vàng.

Chính vì thế, những thông tin liên quan đến lực lượng của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo được báo chí Thái Lan quan tâm đặc biệt.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn để ngỏ thông tin muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam
Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn để ngỏ thông tin muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam

Trong số đó, thông tin thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn có thể hoàn tất thủ tục nhập tịch, để khoác áo đội tuyển Việt Nam được quan tâm.

Theo bình luận của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan là Siam Sport, Filip Nguyễn thậm chí còn có thể chiếm vị trí chính thức trong khung thành của đội tuyển Việt Nam, từ thủ môn Đặng Văn Lâm.

Siam Sport viết: “Filip Nguyễn là thủ môn mang 2 dòng máu Việt Nam và CH Czech, hiện đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec ở giải nhà nghề CH Czech. Mới đây, Filip Nguyễn phát đi thông tin về khả năng anh khoác áo đội tuyển Việt Nam”.

“Filip Nguyễn cao 1m91, 27 tuổi, chơi 19 trận cho CLB Liberec ở mùa bóng trước, giúp đội bóng này đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng của giải vô địch quốc gia CH Czech” – Siam Sport thông tin thêm về thủ thành Việt kiều đầy tài năng này.

Cũng theo báo chí Thái Lan, Filip Nguyễn có 2 lựa chọn để khoác áo đội tuyển CH Czech hoặc đội tuyển Việt Nam, và anh đang nghiêng về khả năng khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Báo chí đất Chùa Vàng vì thế lo ngại đội bóng của HLV Park Hang Seo vốn đã mạnh càng thêm mạnh, nếu như có sự bổ sung thêm một trong những thủ thành hay nhất của giải nhà nghề CH Czech hiện nay.

Theo Dân trí

;
;
.
.
.
.
.