HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo 4 trận, phạt 5000 USD

.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sau khi cân nhắc đã đưa ra án phạt nặng dành cho HLV Park Hang Seo, vì những phản ứng với trọng tài trong trận chung kết SEA Games 30.

Ở trận chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, phút 77, HLV Park Hang Seo đã có phản ứng gay gắt với trọng tài khi Trọng Hoàng bị phạm lỗi nhưng U22 Việt Nam không được hưởng quả phạt đền.

Phản ứng thái quá khiến cho ông thầy người Hàn Quốc đã phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài và bị truất quyền chỉ đạo. Những phút còn lại, HLV trưởng của U22 Việt Nam phải bàn giao lại công việc cho trợ lý Lee Young Jin. Dù vậy, U22 Việt Nam vẫn giành chiến thắng 3-0 để giành tấm HCV SEA Games lịch sử.

HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30
HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30

Vì SEA Games không thuộc giải đấu của FIFA hay AFC nên ông thầy người Hàn Quốc không bị treo giò ở những giải đấu chính thức. Tuy nhiên, thầy Park vẫn bị nhận án phạt nguội ở những trận giao hữu.

Theo đó, AFC đã quyết định đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 4 trận với HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. Án phạt này sẽ chỉ áp dụng ở các trận giao hữu còn ở những giải chính thức như vòng loại World Cup 2022 thì thầy Park vẫn được chỉ đạo các học trò bình thường.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng bị phạt 5000 USD. AFC đưa ra cảnh báo nếu còn tiếp tục có những hành động nóng này trên sân, thầy Park sẽ phải nhận những án phạt nặng hơn.

Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Việt Nam trong trận giao hữu với Iraq vào ngày 26-3 tới.

HLV người Hàn Quốc sẽ chỉ có thể trở lại băng ghế chỉ đạo ở trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31-3. Nếu như đội tuyển Việt Nam có những trận giao hữu tiếp theo, thầy Park sẽ phải ngồi ngoài thêm 3 trận nữa.

Theo Dân trí

 

;
;
.
.
.
.
.