HLV Park Hang Seo phải tự trả tiền khi bị AFC phạt 5000 USD

.

Theo điều khoản hợp đồng giữa VFF với HLV Park Hang Seo, thì chiến lược gia người Hàn Quốc phải bỏ tiền túi để trả án phạt 5.000 USD mà AFC vừa đưa ra.

Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa ra quyết định phạt HLV Park Hang-seo cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu đồng thời phải nộp 5.000 USD vì tấm thẻ đỏ nhận trong trận Chung kết SEA Games 2019 với Indonesia.

Với cầu thủ cũng như HLV, thông thường các án phạt tiền sẽ được CLB hoặc VFF đứng ra trả giúp. Tuy nhiên trường hợp của HLV Park Hang-seo, VFF sẽ không đứng ra trả giúp bởi hai bên đã có điều khoản hợp đồng ghi rõ vấn đề này. Cụ thể, nếu có vi phạm dẫn tới vấn đề tài chính, người vi phạm (cụ thể là HLV Park Hang Seo) sẽ phải tự nộp phạt.

HLV Park Hang Seo phải tự nộp phạt 5000 USD vì nổi nóng thái quá và phải nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30
HLV Park Hang Seo phải tự nộp phạt 5000 USD vì nổi nóng thái quá và phải nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30

Thực tế khoản phạt 5.000 USD cũng không nhằm nhò gì với HLV Park Hang Seo bởi nó chỉ bằng khoảng 1/10 mức lương tháng VFF đang trả cho chiến lược gia này.

Nhiều người hâm mộ bóng đá cảm thấy thắc mắc là tại sao AFC lại ra án phạt trong khi SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của họ (cũng như của FIFA) và tại sao chỉ phạt tại các trận giao hữu.

Tuy nhiên, điều này đã được AFC dẫn giải trong văn bản công bố án phạt của mình được dựa trên khoản mục 38.2.4 của Quy tắc Đạo đức và Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á được sửa đổi, bổ sung cuối năm 2019.

Quy tắc này không chỉ áp dụng cho cầu thủ nhận thẻ đỏ mà với cả các thành viên trong Ban huấn luyện, bao gồm HLV trưởng và các trợ lý. Nếu các thành viên trong số này nhận thẻ đỏ ở trận đấu cuối cùng của giải đấu thuộc AFC, FIFA, án treo giò/cấm chỉ đạo sẽ được áp dụng ở giải đấu chính thức tương đương được tổ chức vào kỳ kế tiếp.

HLV Park Hang Seo thường xuyên nổi nóng bên đường biên khiến AFC cân nhắc phải đưa ra án phạt để cảnh cáo
HLV Park Hang Seo thường xuyên nổi nóng bên đường biên khiến AFC cân nhắc phải đưa ra án phạt để cảnh cáo

Do HLV Park nhận thẻ đỏ trong trận đấu bóng đá được tổ chức bởi Uỷ ban Olympic SEA Games, giải đấu không nằm trong bất cứ hệ thống thi đấu nào do AFC hay FIFA tổ chức nên án phạt được mặc định chuyển về các trận đấu tương đương, ở đây là các trận giao hữu của đội tuyển quốc gia hoặc U23 quốc gia, theo Điều 2 (Phạm vi áp dụng các điều luật) thuộc Quy tắc Đạo đức và Kỷ luật của AFC.

Giới chuyên môn bóng đá cũng cho rằng án phạt với thầy Park như vậy là hợp lý, bởi HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã nhiều lần nổi nóng bên đường biên một cách thái quá và không cần thiết.

 

Theo dantri.com.vn

;
;
.
.
.
.
.