Các câu lạc bộ V-League thiệt thòi nếu thi đấu không có ngoại binh?

.

Tiền đạo Bruno Cunha của Viettel khẳng định nhiều câu lạc bộ sẽ không chấp nhận thi đấu V-League 2020 nếu không có được sự phục vụ từ cầu thủ ngoại binh.

Tiền đạo
Tiền đạo "ngoại binh" Bruno của câu lạc bộ Viettel. (Ảnh: CLB Viettel)

Hiện V-League 2020 vẫn hoãn vô thời hạn khi câu lạc bộ và ban tổ chức chưa tìm được tiếng nói chung. Ở cuộc họp gần nhất giữa VPF với các câu lạc bộ nhằm tìm phương án tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19, một số đội bóng đã đề nghị giải đấu năm nay diễn ra không có đội xuống hạng và không có "ngoại binh".

Phương án này xuất phát từ nhu cầu cắt giảm chi phí cho câu lạc bộ khi đại dịch ngày một kéo dài. Tuy nhiên, không phải tất cả câu lạc bộ đều hướng tới cách giải quyết như vậy.

Tiền đạo Bruno Cunha cho rằng các câu lạc bộ phải chịu thiệt thòi lớn nếu thi đấu không có "ngoại binh".

"Cầu thủ ngoại không được đá V-League là mất mát lớn cho tất cả câu lạc bộ. Mọi cầu thủ nước ngoài đều đang có hợp đồng rõ ràng," ngoại binh của Viettel cho hay.

Cầu thủ này nhấn mạnh: "Tôi tin rằng sẽ không có đội bóng nào muốn trả lương cho cầu thủ nước ngoài mà không có được sự phục vụ."

Các câu lạc bộ V-League phải chịu thiệt thòi nếu thi đấu không có
Các câu lạc bộ V-League phải chịu thiệt thòi nếu thi đấu không có "ngoại binh". (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Rõ ràng, ý kiến V-League 2020 nên thi đấu không "ngoại binh" mới chỉ được đưa ra thảo luận chứ không thực tế.

Các câu lạc bộ có những ràng buộc và điều khoản riêng trong hợp đồng với "ngoại binh" nên không thể để họ dự bị và không thi đấu. Bên cạnh đó, sức mạnh của nhiều đội bóng vẫn phải phụ thuộc nhiều vào nguồn cầu thủ này.

Phương án trên hiện cũng như nhiều cách tháo gỡ khó khăn khác khi được đưa ra mà không có sự đồng thuận từ tất cả các câu lạc bộ và VPF.

Cần nhớ, chính V-League 2020 đang loay hoay tìm lối thoát trong mùa dịch Covid-19 khi chưa có được tiếng nói chung./.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.