HLV Park Hang-seo không bị giảm lương

.

Bóng đá đang bị ảnh hưởng nặng nề trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định sẽ không cắt giảm lương của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo sẽ chỉ tập trung công việc của mình sớm nhất vào nửa cuối năm nay với trọng tâm là hai giải vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Ảnh: VFF
HLV Park Hang-seo sẽ chỉ tập trung công việc của mình sớm nhất vào nửa cuối năm nay với trọng tâm là hai giải vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Ảnh: VFF

HLV Park Hang-seo tái ký hợp đồng với VFF vào cuối năm 2019. Bản hợp đồng này bắt đầu từ tháng 2 năm nay với mức lương được cho vào khoảng 50.000 USD/tháng. Chính điều này phần nào cũng khiến VFF lưỡng lự trong việc cắt giảm lương của HLV người Hàn Quốc trong dịch Covid-19.

Người đại diện của thầy Park Hang-seo, Lee Dong Jun cho biết: "VFF không đề cập chuyện giảm lương với HLV Park Hang-seo. Đây là chuyện nhạy cảm, khó nói nhưng lại rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi biết bóng đá thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang khó khăn vì Covid-19 nhưng không nhất thiết phải giảm lương. HLV Park Hang-seo vẫn làm việc và cống hiến cho bóng đá Việt Nam, thay vì giảm lương. Chuyện tiền bạc thì HLV Park Hang-seo thực sự không biết và không quan tâm khi làm việc ở Việt Nam".

Theo đại diện VFF, thời gian qua HLV Park Hang-seo đã có nhiều hoạt động ủng hộ chương trình chống Covid-19 rất có ý nghĩa. Ông cùng Đại sứ quán Hàn Quốc và một số doanh nghiệp trao số tiền 100.000 USD cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”. Bên cạnh đó là hiện vật quyên góp gồm 50.000 khẩu trang, 500 thùng mì và 500 bao gạo. Ông cũng tham gia vào thử thách “Rửa tay đúng cách” để truyền đi thông điệp phòng chống dịch.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đang trong thời gian giãn cách toàn xã hội ở Hà Nội. Từ đầu năm tới giờ, HLV Park Hang-seo mới kịp dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dự kiến, ông chỉ có thể quay lại công việc của mình sớm nhất vào nửa cuối năm nay với trọng tâm là hai giải vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Theo đại diện VFF cho biết, các kế hoạch của đội tuyển chưa thể triển khai vì chưa rõ khi nào FIFA và AFC sẽ đưa ra thông báo. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo vẫn đang làm việc hàng ngày cùng các trợ lý thực hiện công tác chuyên môn của ĐTQG Việt Nam.

Trước tác động lớn bởi dịch Covid-19, câu chuyện giảm lương là điều đã được các đội bóng lớn trên thế giới áp dụng. Ở Việt Nam, câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh đã tiến hành giảm lương cầu thủ trong tháng 4, còn Nam Định cũng đã giảm 25% lương của cầu thủ, huấn luyện viên.

Cắt giảm lương thưởng đang là một xu hướng chung của bóng đá thế giới nhằm đối phó với các tác động nguy hiểm của dịch Covid-19. Ở Đông Nam Á, HLV Akira Nishino đã chấp nhận giảm 50% lương (khoảng 500.000 USD) sau khi nhận được yêu cầu của LĐBĐ Thái Lan (FAT). Trên bình diện thế giới, nhiều đội bóng lớn cũng đang kêu gọi các biện pháp tương tự.

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.