Vượt Manchester City, Tottenham là CLB đắt giá nhất Premier League

.

Với tổng tài sản 2,57 tỷ bảng, Tottenham đã vượt mặt các "ông lớn" Manchester City, Manchester United và Liverpool để trở thành câu lạc bộ đắt giá nhất Premier League.

Tốp 10 các câu lạc bộ giá trị nhất Premier League. (Nguồn: Daily Mail)
Tốp 10 các câu lạc bộ giá trị nhất Premier League. (Nguồn: Daily Mail)

Tottenham đã vượt qua Manchester City và Manchester United để trở thành đội bóng đắt giá nhất tại Premier League.

Theo Daily Mail, Tottenham nhảy vọt từ vị trí thứ 3 năm 2018 lên dẫn đầu với tổng tài sản 2,57 tỷ bảng, tăng tới 730 triệu bảng chỉ sau 2 năm.

Trong khi đó, Man City đứng đầu bảng năm 2018 với giá trị 2,36 tỷ bảng, nhưng đã tụt xuống thứ 2 khi giá trị giảm còn 2,2 tỷ bảng. Man United ở vị trí thứ 3 với 2,08 tỷ bảng, còn Liverpool xếp thứ tư với tổng tài sản 1,63 tỷ bảng.

Kieran Maguire, chuyên gia tài chính bóng đá của Đại học Liverpool cho biết Tottenham leo lên đứng đầu là nhờ mô hình kinh doanh của họ, chính sách tiền lương chặt chẽ, thu lợi nhuận từ sân vận động mới xây dựng.

Kieran Maguire cho hay: "Spurs đứng đầu bảng định giá vì mùa giải 2018-19 họ đã vào trận chung kết Champions League và kết thúc ở vị trí thứ 4 Premier League với ngân sách tiền lương thấp hơn khoảng 150 triệu bảng so với phần còn lại của top 6."

“Như vậy, họ đã kiếm được nhiều lợi nhuận hơn và điều này được phản ánh trong số định giá cuối cùng."

"Những yếu tố này khiến thu nhập tăng 21%, lên 461 triệu bảng cho Spurs trong năm 2018-19, so với mức chi phí lương 39% của cầu thủ, tỷ lệ thấp nhất tại Premier League,” chuyên gia Kieran Maguire cho biết thêm.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.