Chính phủ Anh 'bật đèn xanh' cho phép Premier League trở lại

.

Premier League đã được chính phủ Anh "bật đèn xanh" cho phép trở lại, nhưng giải đấu chỉ có thể tiếp tục diễn ra sau ngày 1-6.

Premier League đã được chính phủ Anh "bật đèn xanh" cho phép trở lại sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thời điểm tái xuất của giải đấu được hâm mộ nhất hành tinh chỉ có thể diễn ra sau ngày 1-6.

Thông tin trên được đưa ra sau khi chính phủ Anh ban hành tập tài liệu dày 50 trang để dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, trong đó quy định các sự kiện thể thao có thể nối lại hoạt độngvào tháng 6.

Tài liệu cũng ghi rõ “các sự kiện văn hóa và thể thao diễn ra khép kín và được phát sóng trực tiếp, tránh nguy cơ tiếp xúc xã hội quy mô lớn."

Trước khi được chính phủ "bật đèn xanh," ban tổ chức Premier League cũng đã lên kế hoạch đưa giải đấu trở lại sau thời gian dài bị gián đoạn vì đại dịch.

Theo kế hoạch trước đó, giải đấu sẽ tiếp tục các vòng đấu còn dang dở vào ngày 12-6 và các trận đấu đều diễn ra trên sân trung lập. Từ ngày 18-5, các đội bóng cũng sẽ bắt đầu tập luyện trở lại để chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải.

Tuy nhiên, vấn đề mà Premier League đang gặp phải khó khăn đó chính là sự đồng thuận về cách thức tổ chức phần còn lại của mùa giải giữa các đội bóng.

Premier League sắp trở lại với người hâm mộ?
Premier League sắp trở lại với người hâm mộ?

Theo truyền thông Anh, nhiều đội bóng không đồng ý tiếp tục với lý do là không muốn thi đấu trên sân trung lập - được cho là các đội trong nhóm nguy cơ xuống hạng và họ muốn hủy mùa giải 2019-2020 để tránh nguy cơ chia tay Premier League.

Trong khi đó, các đội bóng lớn lại muốn tiếp tục giải đấu. Thậm chí, họ còn yêu cầu đánh xuống hạng ba đội bóng xếp cuối nếu giải đấu buộc phải kết thúc sớm.

Hiện tại, sau 29 vòng đấu, Liverpool đang đứng đầu bảng xếp hạng với 82 điểm, nhiều hơn đội xếp sau là Manchester City đến 25 điểm.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.