VFF chọn người như thế nào thay thế Giám đốc kỹ thuật Juergen Gede?

.

Những năm tới, VFF tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển, đào tạo bóng đá trẻ nên cần Giám đốc kỹ thuật mới đa năng, không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch.

Giám đốc kỹ thuật Juergen Gede (trái) chia tay bóng đá Việt Nam sau 4 năm gắn bó với nhiều thành công. (Ảnh: VFF)
Giám đốc kỹ thuật Juergen Gede (trái) chia tay bóng đá Việt Nam sau 4 năm gắn bó với nhiều thành công. (Ảnh: VFF)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận chia tay Giám đốc kỹ thuật Juergen Gede sau 4 năm gắn bó khi hợp đồng hiện tại của hai bên hết hạn vào tháng 6 tới.

Vị chiến lược gia người Đức có kế hoạch riêng và không tiếp tục đồng hành với bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, VFF cũng có những định hướng, mục tiêu mới nên cần một người phù hợp hơn cho vị trí Giám đốc kỹ thuật.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho hay: “VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị. Tuy nhiên, trong thời gian tới, VFF và ông Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng.”

“Trong giai đoạn phát triển mới, VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Do vậy, vị trí Giám đốc kỹ thuật không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các câu lạc bộ, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng huấn luyện viên bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên huấn luyện viên bóng đá của FIFA hoặc AFC,” ông Lê Hoài Anh chia sẻ về tiêu chí chọn Giám đốc kỹ thuật VFF mới.

 VFF muốn tìm người phù hợp hơn ông Jurgen Gede cho định hướng phát triển bóng đá trẻ trong tương lai. (Ảnh: VFF)
VFF muốn tìm người phù hợp hơn ông Jurgen Gede cho định hướng phát triển bóng đá trẻ trong tương lai. (Ảnh: VFF)

Trong khi đó, ông Jurgen Gede hài lòng về hành trình 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Đây là thời điểm ông muốn tạm dừng công việc và dành thời gian cho gia đình.

“Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các lãnh đạo VFF. Các ý kiến của tôi đều được đón nhận với sự tôn trọng. Tôi thật sự rất vui và vinh dự, tự hào khi công việc của mình được ghi nhận và bản thân cũng được góp phần vào những thành công của bóng đá Việt Nam,” ông Jurgen Gede chia sẻ.

Theo Vietnam+

 

;
;
.
.
.
.
.