VFF kỷ luật cầu thủ trẻ

.

Ban Kỷ luật, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ban hành bản án kỷ luật 11 cầu thủ của đội U21 Đồng Tháp.

Giám đốc Kỹ thuật Juergen Gede (phải) khẳng định, các CLB phải có  trách nhiệm chính trong việc giáo dục đạo đức cho cầu thủ trẻ.  Ảnh: NGUYÊN HUY
Giám đốc Kỹ thuật Juergen Gede (phải) khẳng định, các CLB phải có trách nhiệm chính trong việc giáo dục đạo đức cho cầu thủ trẻ. Ảnh: NGUYÊN HUY

Trong đó, cầu thủ Huỳnh Văn Tiến nhận mức án nặng nhất khi ngoài 5 triệu đồng tiền phạt, cầu thủ này còn bị “cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm do có hành vi tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc liên quan đến bóng đá trong trận đấu giữa hai đội U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp ngày 19-6-2019 tại sân thi đấu Thành Long 1 (Thành phố Hồ Chí Minh)”. Trước đó, Ban Kỷ luật cũng đã có bản án kỷ luật với thủ môn đội tuyển U23 Y Êli Niê (Đắk Lắk) cùng các cầu thủ Đào Gia Bảo, Đinh Trường Đệ, Trần Văn Thái và Nguyễn Thế Thịnh (Bình Định) trong trận đấu vòng loại (bảng C) giải U19 quốc gia 2020, do U19 Bình Định có biểu hiện nhường điểm cho U19 Đắk Lắk.

Gần đây, trong một cuộc trao đổi cùng giới truyền thông, Giám đốc Kỹ thuật của VFF Juergen Gede rất thẳng thắn khi bày tỏ việc không hài lòng về ý thức, đạo đức của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Ông cho biết, tại một chuyến du đấu ở Indonesia, ông từng chứng kiến một vài cầu thủ trẻ lén lút mua thuốc lá về khách sạn sử dụng. Ông cho rằng đây là điều không nên xảy ra với các VĐV thể thao, đặc biệt là những người chưa tới tuổi 18.

Thực tế, không phải đến lúc này mới cần gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề giáo dục cầu thủ trẻ bởi trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng mất đi rất nhiều gương mặt trẻ xuất sắc vì những lý do tương tự. Với những gì đang xảy ra, đã đến lúc, các CLB, các trung tâm đào tạo cần siết chặt công tác quản lý, giáo dục cầu thủ trẻ để không phải rơi vào cảnh “Mất bò mới lo làm chuồng”!

BẢO AN

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.