VFF: "Quy trình xử lý cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ hoàn toàn chặt chẽ"

.

Phó Chủ tịch VFF, ông Cao Văn Chóng khẳng định ban kỷ luật thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình và đưa ra án phạt phù hợp với 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ, dàn xếp tỷ số ở giải U21 quốc gia.

VFF xử lý chặt chẽ, nghiêm túc 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ ở giải U21 Quốc gia. (Ảnh: VFF)
VFF xử lý chặt chẽ, nghiêm túc 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ ở giải U21 Quốc gia. (Ảnh: VFF)

Trước sự việc 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ, dàn xếp tỷ số ở vòng loại U21 Quốc gia 2019, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định án phạt được đưa ra là hợp lý. Ban kỷ luật VFF xem xét và điều tra chặt chẽ trước khi đưa ra án phạt.

Phó chủ tịch VFF, ông Cao Văn Chóng khẳng định: “Chúng tôi thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ. Ban kỷ luật VFF làm đúng chức năng, nhiệm vụ. Quyết định kỷ luật đã rõ và được đưa ra. Tôi khẳng định VFF làm đúng quy trình và chặt chẽ ở vụ việc này. Ban kỷ luật tiếp cận báo cáo nhiều lần, củng cố hồ sơ, tới Đồng Tháp làm việc với câu lạc bộ cũng như các cơ quan chức năng địa phương”.

Trong 11 cầu thủ trẻ bán độ, Huỳnh Văn Tiến chịu án cao nhất với tiền phat 5 triệu đồng và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 5 năm. Đây là người cầm đầu nhóm cầu thủ có hành vi tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc. Mười cầu thủ còn lại chịu phạt 2,5 triệu đồng và bị cấm hoạt động bóng đá 6 tháng.

Quyết định này để lại nhiều nghi vấn khi thời gian 6 tháng bị cấm hoạt động bóng đá cho 10 cầu thủ có hành vi bán độ được cho là ít.

Thời điểm án phạt hết hiệu lực là lúc vòng chung kết U21 Quốc gia trở lại vào tháng 11 tới. Những cầu thủ này hoàn toàn đủ khả năng trở lại thi đấu. Ông Cao Văn Chóng xác nhận: “Nếu án phạt hết hiệu lực, cầu thủ đủ điều kiện tham dự giải”.

10 cầu thủ U21 Đồng Tháp vừa bị kỷ luật vì bán độ có thể sớm trở lại thi đấu vòng chung kết U21 Quốc gia vào tháng 11 tới. (Ảnh: VFF)
10 cầu thủ U21 Đồng Tháp vừa bị kỷ luật vì bán độ có thể sớm trở lại thi đấu vòng chung kết U21 Quốc gia vào tháng 11 tới. (Ảnh: VFF)

Đáng chú ý, hành vi dàn xếp, cá độ bóng đá của 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp với số tiền lên tới 150 triệu đồng có thể xem xét dưới góc độ phạm tội đánh bạc trong Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, VFF cho biết hiện chỉ giải quyết sự việc trong phạm vi cho phép.

“Các án kỷ luật của VFF dừng ở góc độ, phạm vi của bóng đá. Những cầu thủ này cần phải chịu thêm trách nhiệm như thế nào thì còn tùy thuộc vào hành vi và cơ quan chức năng”, ông Chóng cho hay.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.