Ông Lê Văn Thành trúng cử Phó Chủ tịch tài chính VFF

.

Ngày 21-11, Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành bầu Phó Chủ tịch Tài chính và Vận động tài trợ. Kết quả, ông Lê Văn Thành đã vượt qua 2 ứng viên còn lại để trúng cử chức danh Phó Chủ tịch tài chính VFF.

Ông Lê Văn Thành đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch tài chính VFF. Ảnh: VFF.
Ông Lê Văn Thành đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch tài chính VFF. Ảnh: VFF.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức từ tháng 6-2019 (6 tháng kể từ Đai hội VFF khóa 8 tiến hành vào tháng 12-2018), cuộc đua vào chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận và giới truyền thông.

Vì một số ứng viên xin rút nên cuộc đua chỉ còn 3 ứng viên gồm ông Lê Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khóa 8; ông Phạm Thanh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khoá 8 và ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam.

Ông Lê Văn Thành là người có nhiều năm tài trợ cho bóng đá và thể thao Việt Nam, hiện cũng đang là chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. 

Đã có 71/72 tổ chức thành viên đã tham gia bỏ phiếu cho 3 ứng cử viên. Kết quả, với số phiếu hợp lệ 67 phiếu (4 phiếu không hợp lệ), ông Lê Văn Thành đã được bầu với 35 phiếu (chiếm 52%). Các ông Phạm Thanh Hùng giành 28 phiếu và Trần Văn Liêng giành 4 phiếu.

Ông Lê Văn Thành cam kết sẽ làm hết sức cho bóng đá Việt Nam có nhiều tiền. Theo đó, ông sẽ tập trung vào 2 mảng chính là công tác bán vé các trận đấu bóng đá và bản quyền truyền hình để tăng nguồn thu cho VFF.

Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.