Nhật Bản xem xét vấn đề khán giả tại Olympic Tokyo​

.

Số lượng khán giả Nhật Bản tới xem Olympic và Paralympic Tokyo có thể sẽ bị giới hạn, trong khi chính phủ Nhật Bản vẫn đang cân nhắc việc cho phép khán giả nước ngoài tới tham dự sự kiện thể thao này hay không. Đây là thông tin được đưa ra sau cuộc họp 5 bên với Ủy ban Olympic Quốc tế IOC trong ngày 3-3.

Biểu tượng của thế vận hội Olympic tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 1/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng của thế vận hội Olympic tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 1-12-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Trưởng Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, chính phủ Nhật Bản sẽ quyết định việc có cho phép các khán giả nước ngoài tham dự sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này vào cuối tháng 3 tới, đặc biệt trong bối cảnh xuất hiện nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, quyết định cuối cùng về số lượng khán giả được tới xem mỗi môn thi đấu sẽ được đưa ra vào cuối tháng 4. Về phần mình, Chủ tịch IOC Thomas Bach khẳng định ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho tất cả người tham dự nói chung và cho người dân Nhật Bản cũng như thủ đô Tokyo nói riêng.

Một cuộc khảo sát được công bố cùng ngày tại Nhật Bản cho thấy, có tới 91% người được hỏi muốn duy trì số lượng khán giả tối thiểu hoặc thậm chí không cần khán giả, nếu Thế vận hội vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Trước đó, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã quyết định lùi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo sang năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng khắp thế giới. Theo kế hoạch mới, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23-7 đến 8-8, trong khi Paralympic Tokyo (giải thể thao thế giới dành cho các vận động viên khuyết tật) sẽ diễn ra từ ngày 24-8 đến 5-9 tới.

Theo Báo Tin Tức

;
;
.
.
.
.
.