Giải Bóng đá Vô địch quốc gia V-League 2021: SHB Đà Nẵng thất bại trước Sài Gòn FC

.

Được đánh giá cao với dàn cầu thủ chất lượng hơn, sự khác biệt về vị trí trong bảng xếp hạng cùng lợi thế sân nhà, dường như không ai nghi ngờ về việc SHB Đà Nẵng sẽ giành trọn 3 điểm trước Sài Gòn FC đang khủng hoảng trầm trọng ở trận đấu diễn ra vào chiều 28-4 trên sân Hòa Xuân.

Ngay trong những phút đầu nhập cuộc, SHB Đà Nẵng cũng thể hiện tốt hơn và đã tạo được những cơ hội đáng kể. Trong khi đó, đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương chọn lối chơi phòng ngự - phản công và không ít lần gây khó khăn cho hàng thủ SHB Đà Nẵng. Sau khi Sài Gòn FC mở tỷ số do công của cựu tiền đạo SHB Đà Nẵng Đỗ Merlo từ đầu hiệp 2, lối chơi của đội chủ sân sớm bị phá sản. Và sau bàn nới rộng cách biệt thành 2-0, từ pha dứt điểm đẹp mắt của Xuân Quý (phút 59), đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức hầu như rơi vào bế tắc, dù Rafaelson có bàn thắng rút ngắn tỷ số còn 1-2 cho SHB Đà Nẵng ở phút bù giờ và đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu.

Với kết quả này, nếu Hà Nội FC vượt qua đội khách Bình Định trong trận đấu muộn nhất, SHB Đà Nẵng sẽ lần đầu tiên rơi ra khỏi nhóm A (6 đội giành quyền vào tranh huy chương ở giai đoạn 2).

NGUYÊN AN

;
;
.
.
.
.
.