Copa America 2021: Một cầu thủ đội tuyển Chile mắc Covid-19

.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng tiêu cực tới các đội tham dự giải bóng đá Copa America 2021 khi Chile trở thành đội thứ thứ tư, sau Venezuela, Colombia và Bolivia, ghi nhận trường hợp bị nhiễm virus SARS-CoV-2 khi giải đấu mới chỉ khởi tranh được ít ngày.

Argentina đã không thể có được chiến thắng trong ngày ra quân tại Copa America 2021. Ảnh minh họa: thethaovanhoa.vn
Argentina đã không thể có được chiến thắng trong ngày ra quân tại Copa America 2021. Ảnh minh họa: thethaovanhoa.vn

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Chile (ANFP), một thành viên của đội bóng này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngay trước thềm trận đấu với Bolivia. Cầu thủ này không có bất kỳ triệu chứng nào song đã được cách ly khỏi đội Chile và được cơ quan y tế của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) giám sát.

Đây là trường hợp thứ 65 mắc Covid-19 được ghi nhận tại giải bóng đá cấp độ đội tuyển quốc gia lớn nhất ở khu vực Nam Mỹ, trong đó bao gồm cả thành viên các đội tuyển, trọng tài, nhân viên tại các điểm thi đấu và cán bộ của Conmebol.

Cùng ngày, Liên đoàn bóng đá Bolivia (FBF) cũng thông báo xác định thêm 2 cầu thủ nữa nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số thành viên đội bóng này mắc Covid-19 lên 5 người, trong đó có 1 thành viên của ban huấn luyện. Sức khỏe của tất cả các cầu thủ này đều bình thường, không có triệu chứng bệnh và đã được cách ly đúng qui trình phòng chống bệnh.

Theo TTXVN

;
;
.
.
.
.
.