HLV Park Hang-seo: Đã đến lúc quay lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu

.

Thông qua trang chủ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 6-1, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo có những phát biểu về tương lai đội tuyển sau 4 năm gặt hái nhiều kết quả đáng nhớ trên đấu trường quốc tế. HLV người Hàn Quốc cho biết: “Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng có những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần đổi mới tư duy, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

HLV Park Hang-seo và các học trò nỗ lực làm mới mình trong năm 2022. Ảnh: VFF
HLV Park Hang-seo và các học trò nỗ lực làm mới mình trong năm 2022. Ảnh: VFF

Về việc thay đổi ban cán sự của đội tuyển gây xôn xao dư luận những ngày qua, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia. Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho những thủ quân để họ tập trung vào việc thể hiện phong độ cao hơn. Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3-1, tôi có cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng, cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”.

Thầy trò ông Park hội quân trở lại vào ngày 13-1 để chuẩn bị cho 2 trận vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, gặp Australia tại Melbourne (ngày 27-1) và gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình (ngày 1-2). Dự kiến đội tuyển được bổ sung nhiều gương mặt mới để nâng cao năng lực cạnh tranh các cầu thủ tại đấu trường khu vực, mà mục tiêu trước mắt là AFF Suzuki Cup 2022.

XUÂN SƠN

;
;
.
.
.
.
.