Nguyễn Thị Oanh 'mở hàng' huy chương Vàng cho Điền kinh Việt Nam

.

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã thi đấu xuất sắc để "mở hàng Vàng" cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31 khi về nhất ở nội dung 1.500m nữ.

Nguyễn Thị Oanh giành huy chương Vàng nội dung 1.500m ở SEA Games 31. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Nguyễn Thị Oanh giành huy chương Vàng nội dung 1.500m ở SEA Games 31. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Nguyễn Thị Oanh đã "mở hàng" ấn tượng cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31 với tấm huy chương Vàng nội dung chạy 1.500m nữ.

Kết quả này giúp Nguyễn Thị Oanh tiếp tục bảo vệ tấm huy chương Vàng nội dung 1.500m nữ mà cô từng giành được tại hai kỳ SEA Games gần nhất.

Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng khi mà "niềm hy vọng Vàng" của Điền kinh Việt Nam đã tạo ra sự vượt trội ở nội dung này.

Nguyễn Thị Oanh đã tạo ra khoảng cách trước các đối thủ ngay từ những bước chạy đầu tiên trước khi về nhất với thời gian 4 phút 14 giây 98.

Thành tích ấn tượng này được xem là bước chạy đà quan trọng để Nguyễn Thị Oanh hướng đến tấm huy chương Vàng ở nội dung 5.000m nữ, diễn ra vào chiều nay (14-5).

Ở nội dung 5.000mtại SEA Games, vận động viên Nguyễn Thị Oanh cũng đang là nhà đương kim vô địch.

Cùng với Nguyễn Thị Oanh, vận động viên Khuất Phương Anh cũng đã cán đích ở vị trí thứ 2 để giành huy chương Bạc nội dung chạy 1.500m nữ.

Với thành tích này, đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 26 huy chương Vàng để củng cố ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 (tính đến 10 giờ 30 ngày 14-5).

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.