Thể thao

'Cú đúp' huy chương Vàng cuối ngày đầy cảm xúc của Điền kinh Việt Nam

07:17, 07/06/2023 (GMT+7)

Tính đến hết ngày 6-6, Đội tuyển Điền kinh đã đóng góp 10 huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12.

Quốc kỳ các nước tham dự ASEAN Para Games 12. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)
Quốc kỳ các nước tham dự ASEAN Para Games 12. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Trong những màn tranh tài cuối cùng của ngày 6-6 - ngày thi đấu chính thức thứ ba của Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), Đội tuyển Điền kinh đã kịp bổ sung thêm hai huy chương Vàng cho Đoàn Việt Nam.

Trên đường đua của Sân Vận động Quốc gia Morodok Techo ở Thủ đô Phnom Penh của Campuchia, vận động viên Nguyễn Ngọc Hiệp đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung Chạy 400m Nam hạng thương tật T11, theo đó đoạt huy chương Vàng.

Cuộc cạnh tranh giữa Ngọc Hiệp và các đối thủ vô cùng gay cấn khi khoảng cách thành tích của họ rất sát nhau. Thông số mà Ngọc Hiệp đạt được là 54 giây 65, trong khi người về nhì - vận động viên Muhammad Dimas Ubaidillah của Indonesia - về đích sau 54 giây 97.

Tương tự, vận động viên Phạm Nguyễn Khánh Minh hạng thương tật T12 cũng đã hoàn thành cuộc đua nghẹt thở để mang về huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam.

Thành tích của Khánh Minh trên đường chạy 400m nam hạng thương tật T12 là 50 giây 56. Trong khi đó, vận động viên đoạt huy chương Bạc - Kissanapong Tisuwan của Thái Lan - đạt kết quả 50 giây 66.

Như vậy, trong ngày 6-6, Đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã có tổng cộng 5 huy chương Vàng. Các huy chương Vàng trước đó đến từ chiến thắng của các vận động viên kỳ cựu Võ Văn Tùng (Đẩy tạ Nam hạng thương tật F34), Trương Bích Vân (Đẩy tạ Nữ hạng thương tật F56) và Trịnh Công Luận (Ném lao hạng thương tật F56).

Tính đến hết ngày 6-6, Đội tuyển Điền kinh đã đóng góp 10 huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam.

Trong các kỳ đại hội thể thao khu vực, Điền kinh luôn là một trong những môn trọng điểm, đóng góp nhiều thành tích cho Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam.

Tham gia tranh tài tại ASEAN Para Games 12 với 26 tuyển thủ, Đội tuyển Điền kinh Việt Nam không đặt nặng chỉ tiêu, để tạo sự thoải mái về tinh thần cho các vận động viên. Đội sẽ nỗ lực thi đấu để ít nhất có thể tái lập thành tích giành 15 huy chương Vàng như ở ASEAN Para Games 11 tổ chức ở Indonesia tháng 8-2022.

Theo Vietnam+

.