.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn. Thanh tra Bộ Y tế cũng đã có quyết định thành lập hai Đoàn thanh tra gồm đại diện Thanh tra Bộ, Cục ATVSTP và Viện Dinh dưỡng để tiến hành kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, nhất là rượu giả ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

Được biết, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có hàng chục cơ sở chế biến rượu theo phương pháp thủ công nhưng hầu hết vẫn chưa được kiểm tra, quản lý chặt chẽ và cấp Giấy chứng nhận VSATTP của cơ quan chức năng. Theo quy định của Bộ Y tế, rượu được xếp vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, phải tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

V.D

;
.
.
.
.
.