.

Triển khai kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Kỷ Sửu

Ngày 10-12, Sở Y tế thành phố có văn bản triển khai các hoạt động kiểm tra bảo đảm VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009. Theo đó, để bảo đảm không xảy ra dịch bệnh lớn về đường ruột như:

dịch tiêu chảy cấp, ngộ độc thức ăn tập thể do sử dụng thực phẩm không an toàn trước, trong và sau Tết, Thanh tra Y tế thành phố sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra việc bày bán tại hơn 40 chợ và siêu thị.
 
Các mặt hàng phục vụ Tết như bánh, mứt, kẹo, nem chả, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước không có nguồn gốc rõ ràng; thực phẩm quá hạn sử dụng, bị nấm mốc bày bán trên thị trường; các cơ sở sản xuất thực phẩm thời vụ trong dịp Tết chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép đủ điều kiện VSATTP nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đặc biệt, trong dịp này, lực lượng thanh tra VSATTP sẽ chú trọng kiểm tra các mặt hàng nguyên liệu để sản xuất bánh, kẹo như trứng, sữa và các loại phụ gia, các loại phẩm màu công nghiệp dùng để tẩm ướp thực phẩm.

VIỆT DŨNG

 

;
.
.
.
.
.